Có ít nhất 7 nguyên nhân ảnh hưởng đến hiện tượng vòi hoa sen chảy yếu. Tuy nhiên, đáng mừng hơn là một số nguyên nhân phổ biến bạn hoàn toàn có thể phòng chống và giải quyết ngay tại nhà.

1. Biểu hiện của nước vòi hoa sen chảy yếu

Dưới đây là một số tình trạng điển hình của nước vòi sen bị yếu, chảy chậm:

 • Lượng nước đầu ra từ vòi hoa sen bị yếu chảy từ từ
 • Vòi nước chảy chậm dẫn đến việc tắm bị kéo dài thời gian
 • Vòi tắm hoa sen nước phun ra không đủ mạnh, tắm không đã

2. Nguyên nhân tại sao vòi hoa sen chảy yếu và cách khắc phục

2.1. Áp lực nước yếu

Áp lực nước yếu là một trong những nguyên nhân gây vòi hoa sen cho nước yếu. Bởi áp lực nước yếu có thể là bồn chứa nước đặt không đúng vị trí. Nếu đặt ở vị trí thấp hơn 1 – 2m so với sen tắm có thể khiến cho áp lực nước lên vòi không cao dẫn tới tình trạng nước vòi hoa sen chảy yếu.

Cách khắc phục vòi sen bị yếu:

 • Kiểm tra xem lắp đặt vòi hoa sen và bồn chứa nước đã đúng kĩ thuật hay chưa. Áp lực nước đầu nguồn phải đạt 3-5kg/cm3 hoặc độ cao cột nước 3-5m mới đủ để vòi hoa sen hoạt động bình thường.
 • Lắp đặt bồn chứa nước ở tầng cao nhất sẽ tạo áp lực nước tốt nhất hoặc dùng bơm tăng áp sẽ khiến cho áp lực nước cao và vòi hoa sen chảy mạnh hơn.
 • Lắp đặt bơm tăng áp để cải thiện áp lực nguồn nước, quyết định này sẽ giúp cải thiện tình trạng nước chảy yếu tại toàn bộ hệ thống vòi nước trong nhà.
Bom-tang-ap-duoc-xem-la-giai-phap-huu-hieu-giup-cai-thien-ap-luc-nuoc-toan-dien-cho-he-thong-nuoc-trong-gia-dinh
Bơm tăng áp được xem là giải pháp hữu hiệu giúp cải thiện tình trạng vòi hoa sen chảy châm, tăng áp lực nước toàn diện cho hệ thống nước trong gia đình

2.2. Vòi hoa sen cho nước yếu do đường kính ống nước lớn

Đường kính ống nước lớn sẽ khiến giảm áp lực nước khi ra hỏi đường ống bị giảm, ngoài ra khi bạn mở vòi tắm, sử dụng nước ở tầng dưới, nước sẽ không đủ áp lực để đẩy nước lên trên, dẫn đến vòi sen tắm chảy yếu hoặc không có nước.

Cách khắc phục vòi sen tắm chảy yếu

 • Tham khảo ý kiến của kĩ thuật viên điện nước để có quyết định phù hợp cải thiện toàn bộ đường kính ống nước của ngôi nhà.

2.3. Tại sao vòi hoa sen chảy yếu? Nguyên nhân do đường ống nước có nhiều khớp nối

Đường ống nước được thiết kế dài và có nhiều khớp nối khiến cho áp lực nước bị ngắt quãng và giảm đi nhiều. Do đó nước khó đẩy lên tầng cao và dẫn đến hiện tượng nước ra vòi hoa sen yếu

Cách khắc phục nước ra vòi sen yếu

 • Kiểm tra sơ đồ hệ thống đường ống dẫn nước có nhiều đoạn gấp khúc hay không.
 • Tham khảo tư vấn của kĩ thuật viên và cân nhắc về các giải pháp khắc phục, thay mới phù hợp với sơ đồ đường ống của gia đình.

2.4. Bụi bẩn, cặn canxi đá vôi, rêu bám trong đường ống nước, dây dẫn nước ở vòi hoa sen

Nguồn nước bị nhiễm kim loại: sắt, vôi, phèn, … cùng với việc sử dụng lâu không được bảo dưỡng dễ dẫn đến hiện tượng bụi bẩn bám thành cặn và làm cho đường kính ống nước bị nhỏ lại, cản trở sự lưu thông của nước. Chính vì vậy, áp lực nước cũng giảm dần theo tiết diện đường ống và khiến cho nước ra vòi sen yếu.

Cách khắc phục vòi sen yếu:

 • Lắp hệ thống lọc nước từ đầu nguồn để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, đặc biệt với những vùng nước nhiễm sắt, nhiều vôi….
 • Sử dụng định kỳ dịch vụ vệ sinh (sục rửa) đường ống nước định kỳ để làm sạch đường ống nước.

Chat-luong-nguon-nuoc-anh-huong-rat-lon-den-do-ben-va-luc-chay-cua-voi-hoa-sen

Chất lượng nguồn nước ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và lực chảy của vòi hoa sen

Viec-ve-sinh-dinh-ky-duong-ong-nuoc-duoc-xem-la-yeu-to-hieu-qua-phong-tranh-va-giam-hien-tuong-voi-hoa-sen-chay-yeu

Việc vệ sinh định kỳ đường ống nước được xem là yếu tố hiệu quả phòng tránh và giảm hiện tượng vòi hoa sen chảy chậm, chảy yếu

2.5. Vòi hoa sen cho nước yếu do hiện tượng tắc mắt phun tia nước, bộ lưới lọc trên bát sen

Hiện tượng tắc mắt phun tia nước có thể là nguyên nhân tại sao vòi hoa sen chảy yếu. Bát sen có thể bị tắc do cặn khoáng lắng đọng mà không được làm sạch kịp thời. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến vòi hoa sen cho nước yếu, đặc biệt ở vùng nước bị nhiễm vôi, phèn…

Cách khắc phục vòi sen bị yếu:

 • Tháo bát sen để kiểm tra xem có cặn bẩn hoặc bụi bám vào quá dày hay không.
 • Vệ sinh bát sen định kỳ, đúng cách để làm sạch các cặn bẩn, làm thông các lỗ thoát nước nhỏ và giúp cho vòi hoa sen hoạt động bình thường.
 • Sau khi sử dụng, để vòi hoa sen trên giá cao, như vậy tránh được tình trạng chất khoáng đọng lại trên vòi, tăng nguy cơ đóng cặn.

Ve-sinh-can-than-tung-chi-tiet-voi-hoa-sen-giup-be-mat-bo-loc-thong-thoang-giup-mat-phun-hoat-tao-tia-nuoc-manh

Vệ sinh cẩn thận từng chi tiết vòi hoa sen giúp bề mặt bộ lọc thông thoáng giúp mặt phun hoạt tạo tia nước mạnh

2.6. Lắp đặt vòi hoa sen không đúng kĩ thuật

Việc lắp đặt không đúng cách, sử dụng sai bộ phận hoặc sai vị trí có thể khiến cho áp lực nước bị chia nhỏ, không đạt được áp lực mong muốn. Từ đó khiến cho nước vòi sen yếu và sử dụng vòi hoa sen bất tiện hơn.

Cách khắc phục nước ra vòi sen yếu

 • Kiểm tra tổng quan xem vòi hoa sen có bị lắp sai lệch ở đâu không, có đúng với hướng dẫn lắp đặt không để sửa chữa.
 • Nếu vấn đề phức tạp thì nên gọi cho kĩ thuật viên hoặc thợ lắp đặt để được tư vấn và sửa chữa nhanh chóng hơn.

2.7. Nước vòi sen yếu do vòi sen model cũ, xuống cấp

Những thiết kế vòi hoa sen ra đời quá lâu, chưa được ứng dụng công nghệ sản xuất mới, tích hợp kĩ thuật hiện đại cùng với việc khai thác quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước vòi sen yếu.

Cách khắc phục vòi sen tắm chảy yếu

 • Thay vòi hoa sen mới để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Một số lưu ý phát hiện nguyên nhân vòi hoa sen chảy nước yếu và định hướng cách khắc phục phù hợp

 • Hiện tượng vòi hoa sen mới lắp hoạt động tốt nhưng sau một thời gian chảy yếu, Vậy tại sao vòi hoa sen chảy yếu? Nguyên nhân có thể do nguồn nước nhiễm kim loại gây ra hiện tưởng han rỉ, lớp cặn bẩn bám thành ống làm hạn chế lượng nước lưu thông hoặc bám trên bề mặt vòi sen. Bạn nên tiến hành vệ sinh vòi sen, sục rửa đường ống.
 • Nếu toàn bộ hệ thống vòi nước trong nhà chảy yếu (trong đó có vòi hoa sen) thì nguyên nhân có thể do hệ thống đường ống hoặc áp lực nước yếu. Lúc này, bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên điện nước để có lời khuyên xử lý phù hợp.
 • Đặc biệt khi chọn mua và lắp đặt sản phẩm vòi hoa sen, khách hàng nên chọn những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, với chính sách bảo hành, chăm sóc sau mua tốt. Những hoạt động chăm sóc sản phẩm định kỳ vừa giúp sản phẩm hoạt động tốt vừa giúp gia tăng độ bền tối đa.

4. Các câu hỏi thường gặp khi vòi sen yếu

4.1 Có nên sử dụng vòi sen tăng áp khi nước vòi sen yếu không?

Câu trả lời là có, khi sử dụng vòi sen tăng áp có thể tạo áp lực để chảy mạnh hơn bình thường khoảng 20%. Lòi vòi sen tăng áp được dùng công nghệ điêu khắc laser để cắt khắc lỗ vòi sen với kích thước mịn và nhỏ. Các lỗ vòi phun của vòi hình thành dạng hình nón cụt giống như phễu siêu nhỏ, phần trong to để hứng nước, nước đi vào phần nhỏ dần cho đến khi phun nước ra ngoài

4.2 Có thể sử dụng van tăng áp để tăng áp lực nước được không?

Thực tế van tăng áp chỉ có tác dụng giảm áp lực của dòng nước hiện có. Van tăng áp bản chất là điều chỉnh áp lực hiện có của dòng nước thường được sử dụng ở các tầng dưới ở các toà nhà cao tầng để điều tiết áp lực, giúp giảm áp lực nước đảm bảo các thiết bị trong nhà bạn sử dụng lâu dài

4.3 Tiêu chuẩn đường kính ống cấp nước trong nhà là bao nhiêu?

Đường cấp nước trong nhà là một trong những nguyên nhân tại sao vòi hoa sen chảy yếu bởi vậy tiêu chuẩn đường kính cấp ống nước trong nhà được rất nhiều người quan tâm.

Nên mua đường kính ống nước trên cao phải to nhất, còn đường kính ống nước dưới thấp thì có thể bé hơn. Ví dụ Đường kính trên cao là 34mm, xuống thấp hơn có thể là 27mm, tầng cuối là 21mm.

Với đường kính ống dẫn nước lắp đặt nằm ngang không quá 21mm

4.4 Bồn nước nên đặt cao bao nhiêu mét?

Khi lắp đặt bồn nước nên cách thiết bị sử dụng nước tối thiểu 2m, nếu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thì cao khoảng 3m so với bồn nóng của máy. Chú ý đảm bảo nguyên tắc an toàn là trên hết

4.5 Cách đưa nước từ thấp lên cao là thế nào?

Cách đơn giản nhất khi đưa nước từ thấp lên cao là dùng bơm đẩy hỗ trợ tăng áp lực

 • Nhà 1-2 tầng: Sử dụng các loại máy có công suất 135W
 • Nhà 2-3 tầng: Sử dụng các loại máy có công suất 200W
 • Nhà 4-5 tầng: Sử dụng các loại máy có công suất 300W

3. Vòi sen nào chảy mạnh

Để khắc phục tình trạng vòi hoa sen chảy yếu thì ngoài các cách khắc phục trên các bạn có thể mua vòi sen chảy mạnh. Trên thị trường có rất nhiều loại. Dưới đây là một số loại vòi sen chạy mạnh các bạn có thể tham khảo

Vòi sen tăng áp Inax

Vòi sen tăng áp inax
Vòi sen tăng áp inax

Vòi sen tăng áp Inax có rất nhiều lỗ li ti giúp tiết kiệm 70% lượng nước, hiệu suất tăng tới 300%. Với chất liệu từ inox có độ bền cao và không rò rỉ giúp an toàn cho sức khoẻ. Đây cũng là một trong những giải pháp khi vòi sen tắm chảy yếu

Vòi sen tăng áp Nano

Vòi sen tăng áp Nano
Vòi sen tăng áp Nano

Vòi sen tăng áp Nano có chức năng lọc nước ngay tại vòi. Nước chảy qua các hạt Nano sẽ được lọc và giữ lại vi khuẩn, tạp chất mang đến sự an toàn. Ưu điểm khi sử dụng vòi sen tăng áp Nano giúp tiết kiệm nước sử dụng, tích hợp nhiều tính nắng khác như massage, cách nhiệt tốt bằng lớp cao su bên trong

Vòi sen tăng áp Luva

Vòi sen tăng áp Luva
Vòi sen tăng áp Luva

Vòi sen của Luva sử dụng chất liệu nhôm bền bỉ, nhiều kích thước, ren tiêu chuẩn và số lỗ rất đa dạng. Khi sử dụng vòi sen tăng áp lực nước có thể tăng lên tới 400% so với các loại thông thường. Ngoài ra còn tiết kiện nước sử dụng đến 30%. Khi vòi sen yếu các bạn có hteer lựa chọn sen tăng áp của Luva

 

KIDOASA đang áp dụng chương trình tặng gói bảo dưỡng sản phẩm định kỳ trong 6 – 12 tháng, giúp khách hàng làm sạch sản phẩm sau một thời gian sử dụng và kịp thời khắc phục mọi sự cố. Bên cạnh đó, KIDOASA còn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bảo hành cả những sản phẩm mà chúng tôi không cung cấp.

Trên đây là 7 nguyên nhân và cách khắc phục thông dụng giúp bạn xử lý triệt để vòi hoa sen chảy yếu. Ngoài ra với những sự cố đặc biệt, khách hàng không thể tự khắc phục và có nhu cầu tư vấn, bảo hành, bảo dưỡng thiết bị vui lòng liên hệ:

Trung tâm chăm sóc khách hàng KIDOASA CARE

HOTLINE: 1900 545594 / 090 217 8595

Website: kidoasa.com / Email: info@kidoasa.com

Địa chỉ: 107- 107B Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *