(Xây dựng) – Trong thời đại của sự tiến bộ và thay đổi không ngừng, thiết bị phòng tắm âm tường dần trở thành biểu tượng của sự hiện đại và tiện ích. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sử dụng thiết bị phòng tắm âm tường vẫn chưa thực sự phổ biến.

Xu hướng tiện nghi - Thiết bị phòng tắm âm tường ở Việt Nam
Thiết bị phòng tắm âm tường đang trở thành xu hướng phòng tắm hiện đại.

Thiết bị phòng tắm âm tường – biểu tượng hiện đại và tiện nghi

Sử dụng thiết bị phòng tắm như bồn cầu âm tường, sen tắm âm tường, vòi lavabo âm tường… là một xu hướng ngày càng phổ biến trong thiết kế và trang trí phòng tắm, đặc biệt được ưa chuộng ở châu Âu và các công trình khách sạn sang trọng, đẳng cấp.

Thiết bị phòng tắm âm tường có nhiều ưu điểm nổi bật, giúp không gian phòng tắm trở nên hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp hơn.

Về mặt thiết kế, các thiết bị phòng tắm âm tường thường có thiết kế đơn giản nhưng nhiều lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu giúp người dùng dễ dàng lựa chọn thiết bị để tạo ra một phong cách phòng tắm phù hợp với sở thích cá nhân và tạo ra một không gian phòng tắm hiện đại và sạch sẽ, rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất ngày nay.

Hướng tới việc tối ưu hóa sử dụng không gian, các kiến trúc sư đã nỗ lực tận dụng mọi centimet vuông trong phòng tắm. Thiết bị phòng tắm âm tường xuất hiện như một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm không gian, đặc biệt là trong các phòng tắm có diện tích hạn chế do hết các thành phần và bộ phận được “ẩn” trong tường. Việc vệ sinh sản phẩm cũng dễ dàng hơn so với các thiết bị truyền thống do không có các khe hở hoặc vùng kín để tích tụ bụi bẩn và mốc.

Thiết bị phòng tắm âm tường tích hợp các tính năng thông minh và hiện đại như vòi sen điều khiển bằng cảm ứng hoặc toilet tự động xả nước nên được ưa chuộng trong các công trình sang trọng và đẳng cấp. Điều này không chỉ tạo sự tiện lợi mà còn thể hiện sự đổi mới và tiến bộ trong thiết kế phòng tắm.

Ngoài những ưu điểm trên, thiết bị phòng tắm âm tường còn thúc đẩy sứ mệnh phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng được thiết kế để tiết kiệm nước và năng lượng, giúp giảm tiêu thụ tài nguyên và giảm chi phí về điện và nước.

Vì sao thiết bị phòng tắm âm tường chưa phổ biến tại Việt Nam

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội về thiết kế, tính năng và công nghệ, thiết bị phòng tắm âm tường vẫn chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam mà chỉ thịnh hành trong các khu nghỉ sang trọng như khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp hoặc các dự án thiết kế theo phong cách châu Âu.

Theo Kiến trúc sư Nguyễn Hùng Nam – CEO công ty TNHH MULTI SPACE: “Thói quen sử thiết bị phòng tắm truyền thống đã phổ biến ở nhiều gia đình Việt, tạo rào cản trong tư duy tiếp cận những thiết bị, công nghệ mới. Bên cạnh đó, thiết bị phòng tắm âm tường thường có giá thành cao và yêu cầu đầu tư ban đầu lớn hơn, điều này có thể gây khó khăn cho nhiều khách hàng khi đầu tư”.

Xu hướng tiện nghi - Thiết bị phòng tắm âm tường ở Việt Nam
Kiến trúc sư Nguyễn Hùng Nam (góc trên phải) và CEO Nguyễn Vũ Quân cùng các nhà thầu, kiến trúc sư trải nghiệm sản phẩm thiết bị phòng tắm âm tường tại Kidohomes.

Ngoài ra, thông tin về thiết bị phòng tắm âm tường còn hạn chế, sự hiểu biết về sản phẩm chưa đầy đủ khiến cho người tiêu dùng chưa nắm rõ lợi ích, cấu trúc, và chức năng của sản phẩm. Lắp đặt thiết bị âm tường đòi hỏi kỹ thuật cao và kinh nghiệm. Một phần thiết bị cần được gắn trong tường, vì vậy tường phải đủ độ dày và cứng để chịu trọng lượng và áp lực từ thiết bị. Kết nối cấp nước và thoát nước phải thực hiện chính xác và an toàn, yêu cầu sự hợp tác giữa kỹ thuật viên lắp đặt và thợ điện nước chuyên nghiệp. Việc lắp đặt thiết bị phòng tắm âm tường yêu cầu cẩn thận và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt của sản phẩm.

“Tuy nhiên, xu hướng thiết kế nội thất và phong cách sống đang thay đổi, và việc hiểu rõ lợi ích của thiết bị phòng tắm âm tường có thể làm cho nó trở nên phổ biến hơn”, ông Nam nhấn mạnh.

Nhu cầu sử dụng thiết bị phòng tắm âm tường và giải pháp

Người tiêu dùng Việt đang trở nên nhạy bén hơn về thiết kế nội thất và sự tiện ích trong ngôi nhà của họ, quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và giảm thiểu các hóa đơn.

“Thiết bị phòng tắm âm tường giúp tối ưu hóa không gian và tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho phòng tắm, tiết kiệm năng lượng do đó nó dần trở thành xu hướng kết hợp tính thẩm mỹ và tiện ích, thúc đẩy nhu cầu sử dụng của người dùng. Một số khách hàng của công ty chúng tôi khi được tư vấn đầy đủ tính năng, công nghệ và tính tiện ích đã lựa chọn thiết bị âm tường thay cho thiết bị truyền thống và sau thời gian sử dụng đã hoàn toàn bị thuyết phục, thậm chí còn giới thiệu bạn bè sử dụng dùng sản phẩm này”, ông Nguyễn Vũ Quân – Giám đốc công ty cổ phần kỹ thuật Trường Tạo chia sẻ.

Xu hướng tiện nghi - Thiết bị phòng tắm âm tường ở Việt Nam
Hình ảnh thi công thực tế thiết bị phòng tắm âm tường được Kidohomes thực hiện.

Hiện nay, các nhà sản xuất thiết bị âm tường nổi tiếng thế giới như GROHE, SCHELL, KLUDI, TOTO, INAX… và nhà cung cấp thiết bị phòng tắm âm tường như KIDOHOMES đang tăng cường nghiên cứu thị trường, xu hướng tiêu dùng, cung cấp ngày càng nhiều thông tin về sản phẩm từ lợi ích, chức năng, công nghệ, các tùy chọn sản phẩm, giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường này.

Kidohomes với tâm huyết và cam kết đem lại sự tiện ích và thẩm mỹ cho phòng tắm, đang tích cực thúc đẩy việc quảng bá thiết bị âm tường tại thị trường Việt Nam. Kidohomes đã và đang cung cấp đa dạng sản phẩm thiết bị âm tường: bồn cầu, sen vòi phù hợp với nhiều phong cách thiết kế, đảm bảo chất lượng và hiệu suất, hợp tác với đối tác và nhà thiết kế để tạo giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng.

Đặc biệt, Kidohomes cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ kỹ thuật từ khảo sát đến lắp đặt và chính sách bảo hành. Điều này giúp người dùng tìm và lắp đặt thiết bị phù hợp cho phòng tắm của họ với sự yên tâm và hài lòng tối đa. Nhờ những nỗ lực này, Kidohomes trở thành doanh nghiệp tiên phong, góp phần thúc đẩy sự sử dụng và nhận thức về thiết bị phòng tắm âm tường tại Việt Nam.

Kim Anh 

Theo Báo xây dựng 

Ngày xuất bản: 25/9/2023

=> => Links gốc: XU HƯỚNG TIỆN NGHI – THIẾT BỊ PHÒNG TẮM ÂM TƯỜNG Ở VIỆT NAM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *