1. Ngôi chùa bằng thủy tinh

Hưởng ứng chiến dịch tái sử dụng, tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới, các thày tu ở chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew – Thái Lan đã có sáng kiến sử dụng những chai thủy tinh đã qua sử dụng, kết hợp cùng vôi vữa để xây thành những bức tường mang tính nghệ thuật (xem ảnh). Đã có hơn 1 triệu chai thủy tinh được thu gom và làm sạch rồi dùng làm vật liệu xây dựng. Toàn bộ ngôi chùa đều được xây từ những vỏ chai thủy tinh bỏ đi.

vật liệu xây dựng kidoasa

2. Công trình cơ động

Được xây dựng từ rác thải của những chiếc máy giặt. Đây là mô hình thiết kế của Nhóm Kiến trúc sư Hà Lan 2012Architecten thực hiện. Cấu thành từ 5 phần độc lập, công trình này có thể lắp đặt bất cứ ở đâu cho bất cứ mục đích nào. Nó có thể được dùng như là văn phòng làm việc, một xưởng âm nhạc, một quầy bán hàng…

vật liệu xây dựng kidoasa 1

3. Sân chơi trẻ em

sử dụng vật liệu từ những chiếc cánh của tubine gió, người ta đã sáng chế ra sân chơi khá thú vị cho trẻ em. Điều đáng nói ở đây là tạo ra sự hấp dẫn trong sáng tạo một sân chơi mới, không giống những sân chơi thông thường nên đã thu hút đông đảo bọn trẻ tham gia. Đây là một phần của dự án Wikado của Hiệp Hội Kinderparadijs Meidoorn-Hà Lan. Chỉ cần 5 cánh turbine lớn phế thải, kết quả từ sáng tạo của con người đã làm được điều thú vị cho các em nhỏ.

vật liệu xây dựng kidoasa 2

4. Nhà hộp

Những chiếc container tàu thủy cũ kĩ, bị bỏ đi khi rơi vào tay các kiến trúc sư tài ba, kết quả là đã làm thành ngôi nhà để ở. Ngôi nhà với những đặc điểm riêng biệt, đặc biệt hấp dẫn những người thích chơi của độc. Hình bên là khách hàng đang ngã giá với chủ đại lý bên ban công của ngôi nhà được làm từ 4 container tại Sydney.

Ngôi nhà di động 2 tầng gồm 2 phòng ngủ, sàn gỗ, điều hòa nhiệt độ, bếp, phòng giặt, ban công, bể xử lý nước thải. Ngôi nhà có thể tháo ra từng phần trong khoảng thời gian dưới 1 ngày.

vật liệu xây dựng kidoasa 3

5. Nhà nhựa

Rác thải từ nhựa là hiểm họa của nhiều siêu đô thị nhưng việc tái sử dụng không phải ở đâu cũng hiệu quả. Trong hình dưới đây là cậu bé Helton da Silva cùng với 14 trẻ em lang thang đường phố khác sau nhiều ngày đêm không nhà không cửa, được sự giúp đử¡ của một số kiến trúc sư hảo tâm đã xây dựng được ngôi nhà bằng hơn 10.000 chai nhựa soda phế thải trong vòng 30 ngày ở khu ổ chuật Piedade, phía bắc Rio de Janeiro.

vật liệu xây dựng kidoasa 4

6. Bức tường tia nắng

Một dự án Recycloop đã có sáng kiến kết hợp sử dụng những bồn rửa bát phế thải thành những bức tường trang trí có thể lắp đặt ở bất cứ đâu với tính năng không bám bụi, dễ làm sạch, đặc biệt thích hợp ở những công trình công cộng. Khi có ánh nắng mặt trời xuyên qua những lỗ hổng của bồn rửa này, bên trong tạo nên hàng tá tia nắng nhỏ được xuyên qua trông thật ngoạn mục.

vật liệu xây dựng kidoasa 5

7. cửa hàng giầy dép Duchi Shoe Shop 

sử dụng từ những vật liệu phế thải, cửa hàng giầy dép ở Scheveningen, Netherlands là một địa điểm thu hút sự tò mò của đông đảo khách hàng trong và ngoài nước.

Những giá để giày, dép hoặc những hộp ca-ton giầy dép trong ảnh dưới đây được làm từ những tấm chắc gió của ô tô. Những tấm chắn này có nhiều hình dạng khác nhau được sử dụng cho nhiều mục đích của cửa hàng, sàn nhà được làm từ nhựa tái sử dụng.

vật liệu xây dựng kidoasa 5

8. cửa hàng giầy dép Duchi Shoe Shop II

cửa hàng giầy dép Duchi II được làm từ 1500 panô gỗ từ vật liệu phế thải của một nhà sản xuất cửa sổ gỗ ở Rotterdam. Những panô này được ghép thành những chiếc ghế dài và những chiếc kệ để thử­ giầy dép (xem ảnh). Phong cách này đã đặc biệt tạo nên sự thú vị, độc đáo và thu hút được đông đảo khách hàng mua sản phẩm từ cửa hàng.

vật liệu xây dựng kidoasa 6

9. Nơi lưu giữ đồ vặt

Bạn băn khoăn không biết để ở đâu những thứ lặt vặt nhưng lại nhiều vô kể trong một gia đình, văn phòng… Sau đây là cách để gợi ý bạn: hãy nghĩ đến việc sử dụng các ống cuộn cáp PVC đã cũ kĩ rồi chuyển mục đích sử dụng thành một hệ thống lưu giữ các đồ lặt vặt. Có thể lắp đặt và sắp xếp bất cứ thứ gì bạn muốn từ chai lọ, sách vở, đồ chơi, đồ văn phòng phẩm, tai nghe, đĩa DVD… vừa tiết kiệm diện tích, vừa không bị bừu bộn và dễ tìm mỗi khi cần.

vật liệu xây dựng kidoasa 7

10. Văn phòng/phòng họp cách âm

ạ¢nh dưới đây là một văn phòng được làm từ những khung cửa sổ phế thải. Trông khá sáng sủa và thanh thoát. Thông thường cửa sổ đều được làm cách âm tốt, bởi vậy các khung này có thể ghép lại thành phòng họp cách âm, cùng với màn hình plasma hợp nhất dành cho công tác báo cáo, thuyết trình. Mô hình này có thể tháo lắp dễ dàng, tiện lợi.

vật liệu xây dựng kidoasa 8

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

>> Tổng hợp các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại Kidoasa

>> Xem thêm những phòng tắm xông massage cao cấp tại Kidoasa

>> Xem thêm những Combo mua hàng không thể bỏ qua tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *