Chậu rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp. Việc chậu rửa bát bị tắc nghẽn luôn là việc gây nhiều khó chịu cho các bà nội trợ và những thành viên gia đình. Hãy cùng Kidoasa tìm hiểu các cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản tại nhà qua bài viết được tổng hợp dưới đây:

Thông tắc chậu rửa bát đơn giản tại nhà
Thông tắc chậu rửa bát đơn giản tại nhà

Nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc

Nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc có thể kể đến như:

1. Đánh rơi vật cứng vào chậu rửa bát

Việc sơ ý đánh rơi 1 món đồ cứng, không có khả năng phân hủy và bị kẹt lại trong đường ống là nguyên nhân của nhiều trường hợp chậu rửa bát bị tắc, xả nước không trôi.

2. Không lọc rác, thức ăn thừa trước khi đổ xuống chậu rửa bát

Nhiều trường hợp, chúng ta thường bỏ quên việc lọc cặn thức ăn thừa trước khi đổ xuống hệ thống ống nước chậu rửa bát. Sau thời gian dài lặp lại điều này, đã khiến vụn thức ăn thừa tích tụ ngày càng nhiều gây tắc nghẽn. Do đó, hãy dùng ray hoặc túi lưới lọc cặn thức ăn giúp ống thoát nước bồn rửa chén không bị tắc.

3. Chậu rửa bát bị nghẹt tóc

Chậu rửa bát tắc nghẽn do tóc
Chậu rửa bát tắc nghẽn do tóc

Tóc là một trong những nguyên nhân thường xuyên gây nghẹt cống và với bồn rửa chén cũng không ngoài lệ. Không ít người đứng vuốt tóc trước bồn rửa chén  hoặc sau khi dọn tóc tại khu vực khác trong nhà nhưng lại rửa tay còn vướng tóc tại bồn rửa bát khiến những sợi tóc bị cuốn trôi vào hệ thống đường ống bồn rửa và gây ra tình trạng tắc nghẽn vô cùng nặng.

4. Chậu rửa bát tắc nghẽn dầu mỡ

Nguyên nhân lớn nhất khiến chậu rửa bát bị tắc nghẽn là do dầu mỡ.  Hầu hết chúng ta thường hay đổ dầu mỡ trực tiếp xuống cống. Tuy nhiên, dầu mỡ là nguyên liệu không tan trong nước, thời gian lâu dần sẽ tích tụ tại thành của ống nước và cống. Việc tích tụ mỡ thành lớp dầy bên trong thành ống nước sẽ ngăn cản việc xả và cuốn trôi chất bẩn. 

Khi những vụn thức ăn trôi xuống vô tình sẽ bị giữ lại bởi bức tường dầu mỡ này. Cứ tiếp tục như thế, lớp cặn bẩn đóng lại ngày càng dày và gây nghẹt đường ống chậu rửa bát. 

Dấu hiệu nhận biết chậu rửa bát bị tắc nghẽn

 • Nước trong chậu rửa bát rút nước chậm hoặc không rút nước được.
 • Mùi hôi thối bốc ra từ chậu rửa bát làm ô nhiễm không gian sống.
 • Bồn rửa phát ra tiếng “ọc, ọc” khi thoát nước.
 • Đường ống chậu rửa bát đóng váng bẩn, thành cống dày đặt các vụn thức ăn thừa.

Như vậy, dù xuất phát từ bất kỳ nguyên nhân nào nếu bạn không giải quyết triệt để thì tác hại của chậu rửa bị nghẹt sẽ làm gián đoạn sinh hoạt gia đình và tạo mùi hôi khó chịu cho không gian trong nhà. Lúc này, chậu rửa bát của gia đình bạn cần được thông tắc rồi đấy.

Lưu ý thông tắc chậu rửa bát tại nhà

Trước khi bắt đầu thực hiện các cách thông tắc chậu rửa bát tại nhà thì bạn cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và thực hiện có kết quả tốt nhất:

1. Xác định đúng nguyên nhân chậu rửa bát bị tắc?

Dị vật bị nghẹt là vật cứng hay vật mềm? Từ đó, bạn mới chọn lựa được cách thông tắc chậu rửa bát phù hợp nhất. Với mỗi nguyên nhân xuất phát sẽ cần có một phương thức xử lý riêng.

2. Múc cạn nước ở chậu rửa bát ra ngoài

Trước khi thực hiện bất kỳ cách thông tắc bồn rửa, nếu còn để nước trong bồn sẽ khiến hòa tan hóa chất thông tắc chậu rửa sẽ bị giảm công dụng. Mặt khác, với những cách thông tắc chậu rửa bằng dụng cụ thông tắc sẽ không tạo được áp lực đẩy dị vật ra ngoài. Do đó, hãy múc cạn nước ra khỏi chậu rửa bát trước khi bạn thực hiện việc thông tắc.

3. Sử dụng các vật dụng, công cụ bảo hộ trong quá trình thông tắc chậu rửa bát

Sử dụng các vật dụng, công cụ bảo hộ như găng tay cao su – bảo vệ đôi tay, khẩu trang y tế – phòng chống mùi hôi thối khó chịu, kính mắt – tránh giọt bẩn chất bẩn văng vào mắt,… trong quá trình thông tắc chậu rửa bát sẽ bảo vệ bạn an toàn và không gây mất vệ sinh trong quá trình xử lý.

4. Chuẩn bị khăn lau trong quá trình vệ sinh, thông tắc

Khi thực hiện các mẹo thông tắc chậu rửa thì các chất bẩn rất dễ lấm lem ra xung quanh. Nếu bạn không dọn ngay lập tức sẽ khiến các vết bẩn ngày càng lan rộng và phải tốn nhiều công sức dọn dẹp. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thau nước cùng khăn sạch để lau những chất bẩn tràn ra.

5. Khử mùi hôi chậu rửa bát sau khi thông tắc

Bạn cần tìm hiểu các bí quyết khử mùi hôi chậu rửa bát sau khi thông tắc xong để ngăn chặn mùi lan ra khắp nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình và cả sức khỏe của mỗi thành viên.

Ngoài ra, trong quá trình xử lý, nếu bạn không tự tin vào khả năng tự mình xử lý thông tắc chậu rửa thì hãy nhờ đến những thành viên khác. Với những thao tác đòi hỏi sức mạnh, bạn hãy hỏi phái mạnh giúp đỡ. Ngược lại, với các thao tác đòi hỏi sự khéo léo, bạn có thể tìm đến các thành viên nữ trong gia đình.

TIẾN HÀNH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT BỊ TẮC NGHẼN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ 

1. Cách thông chậu rửa bát bằng tay

Cách thông chậu rửa bát bằng tay là phương pháp thực hiện đơn giản nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho gia đình.

Để thông cống bồn rửa bát, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đeo bao tay để bảo vệ da tay sạch sẽ vi khuẩn và tránh bị trầy xước do các vật như xương cá đâm phải.
 • Bước 2: Dùng tay móc tóc, thức ăn thừa,… những vật gây nghẽn ngay miệng ống thoát nước bồn rửa chén và bỏ vào bọc nilon.
 • Bước 3: Xả lại bồn rửa bằng nước sạch.

2. Cách thông bồn rửa bát bằng hỗn hợp baking soda, giấm trắng và muối ăn

Baking soda, giấm trắng và muối ăn là sự kết hợp hoàn hảo được sử dụng để thông tắc chậu rửa. Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Bạn hãy chuẩn bị trước giẻ lau khô và tiến hành làm sạch nước bẩn có trong chậu.

Thông tắc chậu rửa bát bằng banking soda, muối và giấm
Thông tắc chậu rửa bát bằng banking soda, muối và giấm
 • Bước 1: Trộn hỗn hợp baking soda và muối ăn theo tỷ lệ 1:1.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp baking soda và muối ăn vào miệng ống thoát nước chậu rửa.
 • Bước 3: Sau đó, đổ tiếp 200ml giấm trắng đun sôi vào miệng cống.
 • Bước 4: Đậy nắp lại và lưu giữ hỗn hợp trong miệng cống 1 – 2 tiếng.
 • Bước 5: Sau thời gian lưu lại hỗn hợp, bạn đổ thêm nước nóng để tăng hiệu quả giúp cặn bẩn bong ra khỏi thành ống nước và phân rã trôi tuột xuống cống.

3. Cách thông bồn rửa bát bằng muối ăn

Với cách trên để đạt hiệu quả tốt nhất thì phải cần đến sự kết hợp của cả ba loại nguyên liệu là: muối, giấm và baking soda. Nhưng nếu nhà bạn không có đầy đủ cả 3 nguyên liệu mà chỉ có muối ăn thì cũng đừng vội lo lắng.

Bạn hoàn toàn có thể dùng muối ăn để thông tắc chậu rửa bát. Cách thông chậu rửa bát bằng muối ăn sẽ phù hợp với trường hợp bị nghẽn các dị vật mềm và không bị nghẽn nghiêm trọng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ 1/2 chén muối từ từ vào chính xác miệng lỗ thoát nước bồn rửa chén.
 • Bước 2: Ngay khi đang đổ muối vào, bạn kết hợp rót nước sôi từ từ giúp muối tan ra phát huy công dụng tẩy rửa.
 • Bước 3: Liên tục thi thoảng rót nước sôi hoặc mở vòi rửa chén nóng lạnh lặp lại 3 – 5 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Cách thông tắc chậu rửa bát bằng Baking soda

Bạn không cần tìm kiếm cực nhọc loại hóa chất thông tắc chậu rửa nào, mà chỉ cần bột baking soda đã đủ để phân rã các chất thải gây nghẹt hệ thống cống nước bồn rửa rồi. Đây cũng là cách thông tắc chậu rửa an toàn được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể tìm mua baking soda tại siêu thị, tạp hóa,… với mức giá rẻ vô cùng.

Để tăng hiệu quả phân rã tốt hơn, bạn nên trộn baking soda và muối theo tỉ lệ 1:1. Hoặc nếu nhà có giấm thì bạn kết hợp sử dụng thêm càng tốt.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ 1 bát baking soda (hoặc hỗn hợp baking và muối) trực tiếp vào miệng cống bồn rửa.
 • Bước 2: Đổ tiếp 200ml giấm ăn đun nóng vào bồn rửa (nếu có giấm thì thực hiện bước này, không có thì bạn bỏ qua).
 • Bước 3: Đậy nắp lưu lại trong 2 – 3 tiếng.
 • Bước 4: Xả nước để cuốn trôi chất thải đã phân ra xuống hệ thống cống.

5. Thông tắc chậu rửa bát bằng kẽm hoặc móc quần áo

Sử dụng dây kẽm hoặc móc sắt quần áo bằng kim loại cứng là một trong những mẹo thông tắc chậu rửa bát được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần thực hiện uốn các dụng cụ này thành một đầu cong như lưỡi câu cá, đầu còn lại duỗi thẳng để dễ cầm nắm là được. 

Đây là cách thông tắc chậu rửa phù hợp để lấy dị vật cứng lẫn dị vật mềm. Với phương pháp này thực hiện đơn giản và không tốn kém chi phí mua dụng cụ hay hóa chất thông tắc chậu rửa.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Để kéo dị vật cứng ra khỏi đường ống: Bạn vận dụng sự khéo léo luồn dụng cụ vào đường ống rồi kéo các vật bị vướng lại trong đường ống thoát nước. 
 • Bước 2: Để đẩy dị vật xuống đường ống thoát nước: Tại đầu móc được uốn cong, bạn buộc vải sao cho tạo thành một cục vải nhỏ. Tiếp đến luồng dụng cụ vào đường ống và đẩy mạnh nhiều lần để chất thải gây nghẹt rời khỏi vị trí gây nghẹt. Cuối cùng xả nước lại để cuốn trôi dị vật.

6. Dùng dây lò xo thông tắc chậu rửa bát

Với cách thông tắc bằng móc quần áo hay dây kẽm sắt chỉ phù hợp với đường ống thẳng. Nếu sử dụng cách này cho đường ống gấp khúc sẽ có nguy cơ đâm thủng đường ống và gây thiệt hại nặng nề.  Chính vì vậy, với những đường ống bồn rửa chén gấp khúc, bạn hãy sử dụng loại dụng cụ thông tắc chuyên dụng là dây lò xo.

Thông tắc chậu rửa bát bằng dây lò xo
Thông tắc chậu rửa bát bằng dây lò xo

Thân dây lò xo mềm, linh hoạt nên dễ dàng luồn lách qua các chỗ gấp khúc mà không đâm thủng hoặc bị mắc kẹt lại. Thiết kế đầu dây lò xo là những vòng xoắn rộng và thưa. Vì vậy, khi dây lò xo chạm vào chất thải và rác sẽ dễ dàng giữ chúng và kéo ra khỏi đường ống dễ dàng.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa đầu dây lò xo vào miếng cống bồn rửa chén.
 • Bước 2: Tiếp tục đưa xâu dây lò xo vào sâu hệ thống đường ống cho đến khi chạm được vào rác thải. Các thao tác di chuyển dây lò xo sẽ giúp phần đầy dây móc trúng rác thải.
 • Bước 3: Rút dây về để kéo rác thải ra. Thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi nước trong chậu rửa có thể rút xuống nhanh chóng là bạn đã kéo hết rác.

7. Dùng dụng cụ xương cá thông tắc chậu rửa bát

Bạn có thể tìm mua các dụng cụ này tại các cửa hàng dân dụng hoặc trong các siêu thị. Khi sử dụng dụng cụ xương cá sẽ giúp các chất bẩn đi theo và được đưa ra bên ngoài. Đây là một trong những cách thông chậu rửa bát được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách làm này với những chất bẩn ở gần ngay cửa ống cống thoát nước.

 • Bước 1: Xả nước hoặc múc nước không thoát được trong chậu rửa ra ngoài.
 • Bước 2: Đưa dụng cụ xương cá xuống miệng đường cống thoát nước chậu rửa chén.
 • Bước 3: Thục đường ống liên tục với thao tác kéo lên đẩy xuống. Thao tác này sẽ khiến cho các rác thải bị vướng vào dụng cụ xương các và dễ dàng kéo ra ngoài.
 • Bước 4: Thực hiện liên tục nhiều lần cho đến khi đường ống được khai thông.
 • Bước 5: Xả lại nước cho sạch đường ống.
Thông tắc chậu rửa bát bằng dụng cụ xương cá
Thông tắc chậu rửa bát bằng dụng cụ xương cá

8. Dùng máy hút bụi đa năng để giải quyết nghẹt chậu rửa bát

Nếu như gia đình bạn có sẵn chiếc máy hút bụi đa năng thì bạn có thể sử dụng để thông tắc chậu rửa bát. Kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Những chiếc máy hút bụi có khả năng hút ngược và đưa ra bên ngoài các chất rắn. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn nên bịt chặt phần miệng tiếp xúc với phần thoát nước để mang lại hiệu quả tốt nhất!

 • Bước 1: Dọn sạch sẽ mọi chén bát, vật dụng xung quanh bồn rửa bát để không tạo vướng víu khi thực hiện.
 • Bước 2: Đưa phần đầu hút của máy hút bụi đẩy xuống miệng ống thoát nước và đặt sao cho thật khít. Đồng thời, bạn hãy xả nước liên tục bằng vòi để tạo môi trường nước dẫn giúp hút các chất thải dễ dàng.
 • Bước 3: Sau khi hút 5 – 10 phút, bạn tắt máy kiểm tra xem nước có rút xuống được không. Nếu chưa bạn thực hiện thêm vài lần để khai thông đường ống nhé.

9. Sử dụng Pit-tông giải pháp hiệu quả để thông tắc chậu rửa bát

Sử dụng Pit-tông là cách giúp thông tắc bồn rửa bát được nhiều người sử dụng mà mang lại hiệu quả cao. Hãy chắc chắn tất cả nước bẩn đã được đưa ra bên ngoài và không còn trong chậu rửa bát rồi mới bắt tay thực hiện bạn nhé!

Cách thông tắc chậu rửa bằng pittong như sau:

 • Bước 1: Sau khi múc hết nước bẩn trong chậu ra, bạn đổ nước sôi cho đến khi gần đầy hết chậu rửa. Lưu ý, không đổ quá đầy sẽ khiến nước tràn ra ngoài khi thực hiện thao tác thông tắc.
 • Bước 2: Đặt phần nhựa cao su pittong vào sát miệng thoát nước chậu rửa. Nhấn mạnh pittong lên xuống để tạo áp lực hút đẩy bên trong đường ống.
 • Bước 3: Rút pittong ra, kiểm tra xem nước có thoát hết xuống được đường ống chưa. Nếu nước thoát xuống dễ dàng nghĩa là bạn đã thực hiện thành công rồi đấy.

10. Viên thông tắc bồn rửa bát

Viên thông tắc bồn rửa bát là một trong những loại hóa chất thông tắc chậu rửa mang lại hiệu quả nhanh và rất dễ sử dụng.  Nguyên lý hoạt động của viên thông tắc bồn rửa bát là khi tiếp xúc với nước, các hóa chất hoạt động mạnh mẽ tạo ra lớp kết tủa màu trắng.

Đồng thời, lượng hóa chất này còn sản sinh ra nhiệt cực nóng làm phân hủy các chất thải hữu cơ bên trong đường ống. Viên thông tắc này là một trong 30 cách thông bồn cầu được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. 

Cách sử dụng viên thông cống như sau:

 • Bước 1: Cho 1 đến 2 viên thông tắc cống vào bồn rửa bát.
 • Bước 2: Đổ 180ml nước ấm 40 độ vào đường ống hoặc bạn có thể hòa tan viên thông cống với nước ấm rồi đổ vào.
 • Bước 3: Chờ 30 – 60 phút rồi xả lại với nước.

11. Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống luôn là một trong những phương pháp luôn được các dịch vụ thông cống nghẹt tin dùng từ bao năm qua. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột thông cống như: bột thông bồn cầu Sumo, Bột thông cống Microphot,… Cách sử dụng bột thông cống (bột thông bồn cầu) vô cùng đơn giản, bạn hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ bột thông cống chậu rửa xuống thẳng miệng thoát nước. Với đường ống nhỏ, bạn sử dụng gói 100g là đủ, đường ống lớn sẽ là 2-3 gói.
 • Bước 2: Đổ thêm ít nước khoảng 50ml.
 • Bước 3: Chờ khoảng 3-4 giờ hoặc để qua đêm càng tốt rồi xả lại với nước sạch.

Lưu ý: Với những hệ thống chậu rửa lâu ngày không sử dụng thì các chất thải đã bị khô và đóng cứng bên trong. Bạn nên xối một ít nước sơ qua để làm ẩm giúp khi bột được đổ vào hoạt động tốt hơn.

12. Dung dịch thông tắc chậu rửa bát

Với một số cách thông tắc chậu rửa trên, bạn sẽ phải tốn nhiều công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và pha trộn hỗn hợp để thực hiện. Nhưng khi sử dụng dung dịch thông tắc chậu rửa bát, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Cách dùng dung dịch thông chậu rửa bát:

 • Bước 1: Đổ dung dịch thông tắc chậu rửa bát xuống đường ống nghẹt và chờ 20 phút để hóa chất trong dung dịch phân rã triệt để chất thải.
 • Bước 2: Nhấn nút để xả sạch là đã thực hiện xong quy trình thông tắc chậu rửa rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào?

13. Cách thông tắc chậu rửa bát với nước rửa chén

Một cách thông tắc chậu rửa khá hiệu quả và phù hợp với đường ống bị nghẹt chất thải mềm là dùng nước rửa chén. Nước rửa chén không chỉ có khả năng làm sạch đường ống mà còn khử mùi hôi khó chịu nhờ hương thơm trong nước rửa chén mang lại. Cách sử dụng nước rửa chén thông tắc chậu rửa bát như sau:

 • Bước 1: Bạn nhỏ trực tiếp vài giọt nước rửa chén vào đường ống.
 • Bước 2: Đổ nước nóng vào đường ống. Bạn có thể hòa nước rửa chén vào nước nóng rồi mới đổ vào đường ống để tăng hiệu quả hòa tan nhanh hơn.
 • Bước 3: Chờ 20 – 30 phút cho nước rửa chén phát huy tác dụng phân rã chất thải rồi xả lại với nước lạnh. Sau đó, bạn kiểm tra lại nếu chậu rửa còn tắc thì hãy thực hiện thêm 2- 3 lần.

Lưu ý: Nguyên liệu tốt nhất thông tắc chậu rửa là nước rửa chén. Bạn không nên thay bằng nước giặt hoặc bột giặt để thông tắc bồn rửa. Vì khi ngâm bột giặt/nước giặt lâu trong đường ống sẽ giết hết lợi khuẩn phân hủy chất thải trong đường ống.

14. Cách thông chậu rửa bát bằng Coca Cola

Nếu bạn không tìm mua được dung dịch thông tắc chậu rửa bát hay viên thông bồn cầu thì có thể áp dụng cách thông tắc chậu rửa bằng nước ngọt Coca Cola. Đây là mẹo thông tắc khá mới lạ và được áp dụng rất thành công. Trong Coca Cola chứa rất nhiều axit – thành phần phân rã các chất hữu cơ và giúp bạn giải quyết nhanh chóng đường ống bị nghẹt.

Bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đổ chai nước ngọt Coca Cola 1.5 lít vào miệng đường ống chậu rửa.
 • Bước 2: Chờ 2 tiếng, các chất trong nước ngọt Coca Cola sẽ phân hủy chất thải và khai thông đường ống.
 • Bước 3: Xả lại nước nóng để làm sạch dứt điểm các chất bẩn còn bám trên thành ống.

15. Cách thông tắc chậu rửa bát bằng viên đá lạnh

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao các nhân viên vệ sinh thường hay bỏ đá lạnh vào bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng trong toilet nam? Đó chính là vì, khi bỏ đá lạnh vào bên trong đường ống sẽ giúp các chất thải nhanh chóng co cứng lại rồi trôi tuột xuống. Mặt khác, không khí lạnh sẽ ngăn cản sự phát triển vi khuẩn và góp phần khử mùi hôi nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đổ 1 đến 2 kilogram đá vào hệ thống đường ống nghẹt.
 • Bước 2: Chờ đến khi đá tan hết, bạn xả nước kiểm tra lại nước có rút xuống được hết không. Nếu nước trôi xuống dễ dàng nghĩa là bạn đã thực hiện thành công rồi đấy.

16. Sử dụng hóa chất thông tắc chậu rửa bát enzyme để thông tắc chậu rửa bát

Khi tìm mua hóa chất thông tắc chậu rửa thì bạn nên lưu ý chọn sản phẩm có thành phần enzyme. Đây là chất thường được sử dụng cho vào hệ thống tự hoại của bể rác. Mặc dù, hóa chất thông tắc chậu rửa này mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng không làm ảnh hưởng đến môi trường đâu nhé. Lưu ý, phương pháp này chỉ phù hợp với những đường ống bị nghẹt do chất thải hữu cơ có thể phân hủy được.

 • Bước 1: Đổ lượng hóa chất thông tắc chậu rửa enzym theo hướng dẫn sử dụng xuống miệng cống.
 • Bước 2: Chờ qua đêm để hóa chất phân hủy hết chất thải hữu cơ.
 • Bước 3: Xả sạch lại với nước và kiểm tra xem nước rút xuống nhanh không. Nếu có, nghĩa là hệ thống chậu rửa đã thông suốt không còn tắc nghẹt nữa.

17. Tháo hệ thống đường ống chậu rửa bát

Cuối cùng là phương pháp thông tắc chậu rửa tại nhà hiệu quả nhất trong tất cả những cách trên, đó chính là tháo hệ thống đường ống chậu rửa bát để lấy dị vật bị nghẹt và làm sạch chất thải gây nghẹt. Tuy nhiên để thực hiện được cách này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các thành viên trong nhà để công việc làm sạch được trơn tru và nhanh chóng hơn.

 • Bước 1: Tháo đường ống hệ thống bồn rửa chén hoặc bồn rửa tay
 • Bước 2: Dùng dây lò xo thông cống để luồn lách vào hệ thống cống bên trong lôi dị vật ra ngoài.
 • Bước 3: Lắp lại hệ thống đường ống bồn rửa như ban đầu và xả nước sạch sẽ.

Hy vọng những cách trên đây có thể giúp khách hàng  xử lý thông tắc chậu rửa bát đơn giản tại nhà.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *