phong thủy nhà  vệ sinh

Không gian phòng tắm hiện đại, sang trọng

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH

Lưu ý đầu tiên khi bố trí khu vệ sinh là không nên đặt khu vệ sinh trên đầu bếp hoặc tránh nằm dưới phòng vệ sinh. Bởi theo phong thủy trong kiến trúc, nếu đưa bếp (Hoả) vào khu có Thuỷ bên trên thì sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần toạ cát nên không thể trùng phương vị toạ hung của khu vệ sinh được.

 Các phòng vệ sinh trong nhà nên bố trí trên dưới thẳng hàng với nhau.

Kiêng kửµ thứ 2 là  tránh  bố trí cửa chính thẳng với cửa nhà vệ sinh. Không chỉ giữ gìn về mặt thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, việc bố trí của nhà vệ sinh này còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Việc mở cửa thẳng như vậy sẽ  rất dễ gây gió lùa. Trong trường hợp không thể xoay chuyển được  hướng cửa thì  bạn có thể đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn.

Điều lưu ý thứ 3 là kỵ đặt phòng vệ sinh ngay giữa nhà bởi đây là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất. Thông thường, các ngôi nhà thường đặt bàn thờ tại vị trí này. Nếu đặt phòng vệ sinh tại đây thì vừa làm hỏng nội khí của nhà, vừa bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH

Việc xem xét hướng đặt phòng vệ sinh cần chú ý đến hướng mệnh trạch của gia chủ, dân gian gọi là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hoá cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Theo nguyên tắc toạ hung thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương. Ví dụ, hướng bắc thuộc hành Thuỷ, hướng tây và tây bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh (vốn thuộc Thuỷ).

phong thủy phòng tắm

Không gian phòng tắm thiết kế hợp phong thủy

Về mặt khí hậu, các hướng này có nhiều nắng gắt và ở cuối hướng gió (so với hướng gió chủ đạo của nước ta là nam và đông nam) nên phòng tắm đặt tại đây sẽ vừa giúp đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo lại vừa không gặp phải gió đột ngột khi mới tắm xong. Thậm chí khi nhà có mặt tiền là hướng tây nắng gắt, có thể đưa phòng tắm trên lầu ra phía trước nhằm tạo nên không gian đệm che chắn bớt nóng nực cho phòng bên trong cũng như hình thành mảng khối đặc – rỗng (âm – dương) cho mặt tiền nhà. Tất nhiên, cách đặt này cần lưu ý phòng vệ sinh không “đè” lên trục cửa ra vào chính, hay đi đường ống thoát nước xuống cạnh các chỗ ngồi trang trọng tại phòng khách.

Trong khu vệ sinh, chỗ tắm thường bị tụ ẩm nên cần đánh dốc thoát nước tốt và mở được cửa sổ ra ngoài để thoáng khí và dẫn dương quang (ánh sáng mặt trời) vào nhiều hơn. Nếu muốn tách phần tắm,  lavabo với khu vệ sinh, có thể dùng khung cửa kính, vách di động hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…nhằm tạo một trường khí riêng.

Về màu sắc trong nhà vệ sinh, nên sử dụng những màu sắc dịu đem lại cảm giác thư giãn (như tông màu trắng và xanh thuộc các hành Kim, Thuỷ và Mộc là ba hành tương sinh với Thuỷ) hoặc những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường. Tuy nhiên nên hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được tôn trọng.

Hệ thống nước phòng tắm cần luôn thông suốt, nếu có sự cố phải sửa chữa ngay, tránh tình trạng nước bị rò rỉ, thất thoát, bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà.

Trên đây là những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc yêu cầu tư vấn dịch vụ quý khách hàng vui lòng liên hệ 0902178595 hoặc truy cập website: http://kidoasa.com

>> Những thiết bị không thể thiếu cho không gian phòng tắm sang trọng và tiện nghi

>> Bí quyết cần biết để chọn được gương phòng tắm chất lượng

>> Top sản phẩm TOTO khuyến mại Hot tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *