Đa số mọi người đều không quan tâm nhiều đến việc ngồi bồn cầu sao cho đúng cách, đồng thời cũng rất ít người biết rằng việc ngồi bồn cầu sai cách khi đi vệ sinh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. 

Vậy ngồi cầu như thế nào mới là đúng cách, khoa học? Hãy cùng Kidoasa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao phải ngồi bồn cầu đúng cách?

Tư thế nào trên đây là cách ngồi bồn cầu đúng?
Tư thế nào trên đây là cách ngồi bồn cầu đúng?

Nếu không biết cách ngồi bồn cầu đúng, bạn sẽ cảm thấy bất tiện, khó chịu và còn gặp nhiều bệnh lý như: táo bón, bệnh trĩ, tăng nguy cơ khó tiểu hoặc mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu, các bệnh về khung xương chậu… Cụ thể như sau:

  • Giúp bạn có tư thế thoải mái nhất, mang đến sự thoải mái, thư giãn

Nhiều khoa học chứng minh ngồi bồn cầu đúng cách sẽ không tạo quá nhiều áp lực lên phần xương chậu và thành ruột già, từ đó giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề vệ sinh. Đồng thời nó cũng có tác dụng tránh tê mỏi, nhức người khi phải ngồi quá lâu khiến bạn được thư giãn, thoải mái trong khi đi vệ sinh.

  • Phòng tránh được nhiều bệnh lý về đường ruột, trĩ

Tư thế ngồi bồn cầu bệt không đúng cách sẽ gây áp lực ảnh hưởng đến ruột già và trực tràng. Tình trạng này kéo dài sẽ trở thành nguyên nhân cho một số bệnh về đường ruột như: Viêm ruột kết, trĩ, táo bón…thậm chí là ung thư ruột kết. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và gây nhiều phiền phức rất nhiều cho người bệnh.

Ngồi bồn cầu đúng cách phòng tránh được nhiều bệnh lý về đường ruột, trĩ
Ngồi bồn cầu đúng cách phòng tránh được nhiều bệnh lý về đường ruột, trĩ
  • Giảm thiểu nguy cơ khó tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiểu

Đối với phái nữ, do ảnh hưởng từ cấu tạo cơ thể, việc ngồi sai cách khi đi vệ sinh cũng sẽ khiến bạn dễ dàng mắc phải các loại bệnh viêm nhiễm hơn nam giới. Tuy nhiên không chỉ có nữ giới mà nam giới nếu biết cách đi bồn cầu đúng sẽ giảm thiểu được nguy cơ khó tiểu, viêm nhiễm, nhiễm trùng đường tiểu,…

  • Ngăn ngừa cũng như giảm thiểu các bệnh về khung xương chậu

Việc ngồi sai cách hay là tư thế ngồi không thoải mái sẽ gây ảnh hưởng lên vùng xương chậu gây tình trạng tê nhức, đau mỏi, lâu dài gây ra các bệnh về xương khớp như thoái hóa các khớp xương, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Ngồi bồn cầu thế nào đúng cách, khoa học?

Ngồi bồn cầu tư thế nghiêng 35 độ là tốt nhất
Ngồi bồn cầu tư thế nghiêng 35 độ là tốt nhất

Theo chuyên gia khuyến cáo cách ngồi bồn cầu đúng nhất là hơi nghiêng mình về phía trước trong lúc đi vệ sinh. Ngoài ra bạn hãy mang thêm một chiếc ghế nhỏ dưới chân để tạo góc nghiêng khoảng 35 độ với cơ thể. Tư thế ngồi này sẽ giúp cho bạn giữ sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh lý kể trên.

Ngoài ra hãy bỏ những thói quen như xem điện thoại, đọc sách báo trong nhà vệ sinh. Vì đây là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Thêm vào đó, việc bạn vừa đi vừa vệ sinh vừa sử dụng điện thoại hay đọc báo còn khiến bạn mất tập trung, kéo dài thời gian đi vệ sinh, gây ra rối loạn bài tiết, ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn.

Tránh dùng điện thoại, đọc sách báo trong nhà vệ sinh để tránh tác hại về sức khỏe
Tránh dùng điện thoại, đọc sách báo trong nhà vệ sinh để tránh tác hại về sức khỏe

Trên đây là những lý giải ngồi bồn cầu thế nào đúng cách, khoa học. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lưu ý tư thế khi đi vệ sinh và tránh được nhiều bệnh lý do ngồi bồn cầu sai tư thế.   

Hiện tại Kidoasa đang là đơn vị cung cấp và tư vấn chuyên nghiệp các sản phẩm thiết bị vệ sinh. Khách hàng có thể gọi trực tiếp cho các chuyên viên tư vấn và chăm sóc khách hàng theo Hotline: 0902.178.595 hoặc truy cập website: kidoasa.com để tham khảo trước về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *