khac nhau lò nướng ví  lò vi sóng

Sự khác nhau giữa lò vi sóng và lò nướng

Lò vi sóng là gì?

Là loại thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng tần số cao được sinh ra từ các thiệt bị tạo sóng tần để dẫn chúng vào khoang nấu. Tần số cao này có khả năng làm rung các phần tử chất lỏng tạo nhiệt làm chín thức ăn từ trong ra ngoài. Lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, các chất hữu cơ và chất béo.

Do đó, bạn có thể thấy rằng nếu để một cốc nước vào lò vi sóng, nước sẽ sôi rất nhanh nhưng cốc vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Lò nướng thùng là gì?

Lò nướng thùng hoạt động điện trở, một thiết bị có khả năng tỏa nhiệt nên sẽ làm nóng thức ăn bằng cách truyền nhiệt. Do đó, nếu như lò vi sóng làm nóng thức ăn từ trong ra ngoài thì lò nướng thùng sẽ làm nóng thức ăn từ bên ngoài vào trong tương tự như khi ta nướng đồ ăn.

Lò nướng trên thị trường cũng đa dạng về dung tích, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Bạn có thể sử dụng loại lò nướng này có thể nướng các đồ ăn và một số món bánh đơn giản ngay tại nhà.

Nên chọn mua lò vi sóng hay lò nướng thùng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn sẽ lựa chọn loại sản phẩm phù hợp nhất. Cả hai đều là những sản phẩm hữu ích cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lựa chọn kĩ càng sản phẩm nếu như không có điều kiện chọn mua cả hai.

Nếu như lò vi sóng có chức năng ra đông cho các đồ ăn đông lạnh thì lò nướng lại không có, việc bạn rã đông, hâm thức ăn sẽ chỉ được thực hiện trên hầu hết tất cả các loại lò vi sóng. Điều này sẽ giúp ích cho công việc bận rộn của bạn.

Nếu bạn thích nấu ăn và muốn học những món bánh nướng, bánh gato thì lò nướng thùng sẽ là vật dụng hỗ trợ bạn trong việc nướng bánh, ngược lại với lò vi sóng, chỉ có một vài loại lò vi sóng hỗ trợ nướng bánh, tuy nhiên việc này sẽ không mang lại một chiếc bánh thơm ngon như lò nướng.

Ngoài ra, các món nướng như: nướng thịt xiên, con gà… sẽ dễ dàng thực hiện bởi lò nướng, các món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn so với khi sử dụng lò vi sóng, bù lại lò vi sóng có thể giúp bạn luộc rau mà không mất công canh bếp.

Với sự so sánh trên chắc hẳn bạn đã lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình, chúng tôi cung cấp các loại lò vi sóng, lò nướng thùng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

>> Tổng hợp các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại Kidoasa

>> Xem thêm những Combo mua hàng không thể bỏ qua tại Kidoasa

>> Mua thiết bị phòng tắm cao cấp chính hãng tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *