Mỗi một người chúng ta đều mong muốn cho gia đình mình luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều đó mà chúng ta không hề biết, đặc biệt là tâm linh. Tuy chỉ là những suy nghĩ và quan niệm, nhưng ít nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống. Trong chuyện cuộc sống và xã hội, phong thủy phần nào đó quyết định về công danh sự nghiệp, cuộc sống của con người. Vậy nên, trước khi xây nhà, các gia chủ thường đi xem bản mệnh của mình và phong thủy căn nhà ra sao để tránh những hậu quả sau này.

Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy
Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy

Với những hướng nhà hay cửa sổ là những yếu tố phong thủy quan trọng bên ngoài, thì một yếu tố nữa cũng quyết định đến vận mệnh đó là gạch ốp lát. Đây là phong thủy quyết định yếu tố bên trong căn nhà, ta phải chọn những mẫu gạch sao cho phù hợp với bản mệnh để tránh việc xung khắc với nhau. Và cách chọn như nào, hãy đọc hết bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu: ” Cách chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy” nhé.

1, Mệnh Thủy là gì?

     Thủy theo tiếng Hán Việt có nghĩa là nước, vì vậy mà những người mệnh Thủy mang các nét đặc trưng của nước như mưa gió, mùa đông, hơi nước, của nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có sức ảnh hưởng tới mọi thứ nên khi tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật, còn khi tiêu cực thì Thủy biểu hiện sự hao mòn và kiệt quệ. Nếu kết hợp với cảm xúc thì Thủy biểu hiện cho nỗi sợ hãi cùng sự lo lắng, bất an.

     Ngũ hành – Học thuyết đầu tiên của con người đề ra quan điểm Trái Đất sinh ra và vận hành nhờ có 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Thủy tượng trưng cho mùa đông và các loại nước trên thế giới nói chung. Ngoài ra, Thủy còn để chỉ bản ngã, nghệ thuật và cái đẹp.

     Bởi vậy Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan tới mọi mặt đời sống con người và vạn vật. Nếu thiếu nước, con người sẽ không thể nào tồn tại và sinh vật cũng không thể nào sinh sôi và nảy nở.

     Đặc điểm đặc trưng nhất của người mệnh Thủy là họ hiền hòa, dễ thích nghi nhưng cũng rất mau thay đổi và khó đoán trước.

2, Tổng quan về mệnh Thủy

a, Đặc tính

     Có thể tóm tắt ngắn gọn tích cách của người mệnh Thủy là “người có lòng tốt tuyệt vời” tuy nhiên nếu họ là người xấu thì cực kỳ khó lường giống như tính chất của nước vậy.

     Nước có sức ảnh hưởng tới mọi thứ, khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua. Người mệnh Thủy cũng có tích cách tương tự, vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người này.

     Phụ nữ mệnh Thủy thường yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy dễ thay đổi và họ thường là người hướng nội.

     Nước có thể nuôi dưỡng tất cả muôn loài nhưng nếu nó trở thành mưa bão thì có thể nhấn chìm mọi thứ mà nó đi qua, người mệnh Thủy cũng có tính cách tương tự.

     Tuy tốt bụng là thế nhưng nếu trong tình huống xấu những người này bỗng trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Vì vậy, một người như vậy, nếu có tâm địa xấu sẽ rất mưu mô và thích tranh giành quyền lực.

    Theo tử vi, mặc dù những người mệnh Thủy không thành công rực rỡ nhưng nếu kiên trì họ cũng đạt kết quả như mong đợi và có thể thành công nếu luôn cố gắng và nỗ lực.

    Tóm lại: Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

b, Ý nghĩa

     Thủy là sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, những sự vật như vậy đều quy thuộc vào Thủy. Về hình dáng, Thủy có hình sóng, uốn lượn. Những sự vật đối ứng với hành Thủy là khí lạnh, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và vị mặn.

3, Mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

     Mệnh Thủy khắc mệnh với mệnh nào? mệnh Thủy hợp với mệnh nào luôn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người trong quá trình tìm tình duyên, công danh và sự nghiệp. Và dưới đây là câu giải đáp cho bạn:

Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy
Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy

a, Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

     Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Với mối quan hệ Kim sinh Thủy ám chỉ rằng kim loại khi được nóng chảy sẽ hóa thành chất lỏng – ở đây chính là Thủy. Do đó, Kim được xem là “mẹ” sinh ra hành Thủy.

     Với mối quan hệ Thủy sinh Mộc, Thủy là dòng nước hỗ trợ, cung cấp những dưỡng chất cho cây cối, cũng là hành Mộc được phát triển.

     Ngoài ra, mệnh Thủy khi đi với Thủy sẽ là lưỡng Thủy thành giang, có nghĩa là dòng nước hòa trộn vào nhau tạo thành con sông lớn, khỏe mạnh.

     Do đó, theo phong thủy ngũ hành, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

b, Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

     Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Với Thổ khắc Thủy, ám chỉ việc đất phát triển hút hết nguồn dinh dưỡng của nước. Còn mối quan hệ Thủy khắc Hỏa lại ám chỉ nước làm dập tắt đi lửa của Hỏa. Do đó, mệnh Thủy được xem là khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khi lựa chọn những vật phong thủy có liên quan đến hai mệnh này thì bạn cần phải tránh xa

4, Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì

     Để biết màu sắc cho người mệnh Thủy hợp màu nào, không hợp màu nào thì chúng ta nên xét theo 2 phương diện là màu tương sinh và màu tương khắc theo như nguyên tắc phong thủy.

a, Màu tương sinh

     Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

    + Xanh da trời

     Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái, mới mẻ và tươi trẻ.

     Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sẫm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

     + Màu đen

     Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy
Chọn gạch ốp lát cho người mệnh Thủy

b, Màu tương khắc:

     Không nên dùng các gam màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa vì đây là những màu khắc với mệnh của bạn, điều đó sẽ mang đến những tác động không tốt cho cuộc sống và phong thủy trong căn nhà. Nhẹ thì gây ra ốm đau bệnh tật đến các thành viên, còn nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng của mỗi người thân trong gia đình.

     Việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy tuy không phải là một việc làm bắt buộc của tất cả mọi người nhưng nó cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Vì thế, hãy lựa chọn cho mình những màu sắc cảm thấy phù hợp và đẹp nhất, để mọi điều an lành đều đến với gia đình của bạn.

5, Những mẫu gạch phù hợp với người mệnh thủy

     Áp dụng vào quy luật tương sinh tương khắc của mệnh Thủy. Các bạn có thể chọn màu sắc gạch lát nền cho những gia chủ mệnh này như sau:

     + Sử dụng tông màu đen, xanh nước biển là gam màu của bản mệnh. Đồng thời, kết hợp với màu trắng ánh kim của mệnh Kim.

     + Tránh dùng gạch lát có màu nâu đất, vàng đất của mệnh Thổ. Vì đây là những màu tương khắc với mệnh Thủy

Gạch vân đá tự nhiên
Gạch vân đá tự nhiên

 

 

Gạch vân đá tự nhiên
Gạch vân đá tự nhiên

 

 

 

Gạch vân đá tự nhiên với đường ánh kim
Gạch vân đá tự nhiên với đường ánh kim

 

 

Gạch vân đá Marble
Gạch vân đá Marble

Cuối cùng, chúc mọi người có thể mua được một sản phẩm phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Đặc biệt, bên Kidoasa luôn tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tâm, phục vụ trước và sau khi sử dụng các thiết bị vệ sinh trong gia đình và được lòng của nhiều quý khách hàng. Vậy nên, nếu có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể để lại số điện thoại của mình hoặc gọi trực tiếp vào số điện thoại bên chúng tôi: 0902178595 để được nhân viên chăm sóc tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *