Biết cách tháo vòi hoa sen TOTO không chỉ giúp bạn dễ dàng vệ sinh cặn bẩn bám sâu bên trong mà còn có thể kịp thời kiểm tra và khắc phục những sự cố hy hữu trong quá trình sử dụng. 2 trường hợp sự cố hay gặp và cách tháo giúp bạn tự xử lý tại nhà dễ dàng.

>>Xem thêm:

1. Cách tháo vòi hoa sen TOTO khi gặp sự cố rỉ nước 2 bước

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Tuốc nơ vít
  • Cờ lê hoặc mỏ lết
  • Băng tan

Thực hiện

– Bước 1: Xác định vị trị bộ phận bị rỉ nước

  • Bát sen: Vòi sen bị rỉ nước có thể là do gioăng cao su bị mòn hoặc ren nối giữa các khớp bị hở. Nghiêm trọng hơn là bị rò ở xung quanh phần bát các bạn cần thay thế kịp thời để sử dụng tốt nhất. Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng rỉ nước tại bát sen.
  • Phần dây sen: Nguyên nhân là do gen ở các mắt trên dây sen bị hở hoặc lỏng sau một thời gian sử dụng. Trường hợp dây sen bị chảy nước ở phần thân bạn phải thay thế, còn chảy ở 2 đầu dây bạn kiểm tra gioăng và thay thế là xong.

Xac-dinh-chinh-xac-vi-tri-ri-nuoc-se-giup-ban-tim-duoc-cach-khac-phuc-phu-hop

Xác định chính xác vị trí rỉ nước sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục phù hợp

– Bước 2: Củ sen – bộ phận chia nước

Sau khi đã xác định được bộ phận bị rò rỉ nước, bạn cần khóa nguồn cấp nước và xả hết nước còn lại trước khi bắt tay vào sửa chữa. Việc khóa van nước giúp tiết kiệm nước và không lo bị bắn trong quá trình sửa chữa.

+ Tháo rời bộ phận bị rò rỉ và xử lý:

  • Đối với chân sen: Phần chân sen bạn kiểm tra bị ở khu vực nào, nếu năm ở 2 đầu thì bạn tháo ra và cuốn lại băng tan là được, trường hợp xấu bị ở giữa bạn cần thay thế, bạn nên tìm những nơi uy tín để mua.

 

Quan-bang-tan-kin-phan-ren-khop-noi-day-la-cach-don-gian-ma-chong-ro-ri-nuoc-cuc-hieu-qua

Quấn băng tan kín phần ren khớp nối – đây là cách đơn giản mà chống rò rỉ nước cực hiệu quả

  •  Đối với phần lõi sen: ở phần này thì nguyên nhân chủ yếu và sử dụng lâu ngày nên phần đế có hiện tượng mòn + xước dẫn đến tình trạng bị rò rỉ, bạn nên thay thế phần lõi để an toàn và tiết kiệm chi phí thay vì thay cả bộ – nếu bộ sen nhà bạn đã dùng quá lâu nên thay mới hoàn toàn. Bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín để nhờ họ thay thế, mỗi 1 mẫu sen TOTO lại có 1 lõi khác nên cần độ chính xác cao cũng như sản phẩm chất lượng.

– Bước 3: Bạn lắp lại vòi sen, quá trình lắp lại sẽ ngược so với quá trình tháo. 

2. Cách tháo vòi hoa sen TOTO 3 bước đơn giản khi gặp hiện tượng đóng mở nặng

Khi mở hoặc đóng vòi sen bạn cảm thấy vòi sen bị nặng thị khi này vòi sen của gia đình bạn cũng đang gặp sự cố. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị: tuốc nơ vít, cờ lê, mỏ lết, dung dịch chanh giấm.

– Bước 1: Kiểm tra bộ phận nào đóng mở khó khăn

Dùng tay đóng mở van sen để kiểm tra tình trạng hiện tại.

– Bước 2: Tiến hành tháo rời bộ phận

Nếu bộ phận còn mới do cặn bẩn bám lâu ngày bạn có thể vệ sinh bằng dung dịch chanh giấm, không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh để tránh làm ảnh hướng đến chất lượng sản phẩm.

Nếu trường hợp bộ phận bị mài mòn do sử dụng quá lâu hay gãy, biến dạng bạn cần thay mới.

– Bước 3: Lắp lại và kiểm tra

Sau khi vệ sinh hoặc thay thế bạn tiến hành lắp lại và kiểm tra.

Mo-van-nuoc-nhieu-lan-de-kiem-tra-xem-da-het-tinh-trang-dong-mo-khoa-nang-hay-chua

Mở van nước nhiều lần để kiểm tra xem đã hết tình trạng đóng mở khóa nặng hay chưa

Gặp những sự cố trên là do quá trình sử dụng sản phẩm lâu dài mà không được vệ sinh đúng cách. Với cách tháo vòi hoa sen TOTO như hướng dẫn trên, bạn có thể khắc phục các sự cố nhanh chóng nhất mà không tốn nhiều chi phí.

Tuy nhiên với những sự cố nghiêm trọng hơn, bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các kĩ thuật viên. KIDOASA với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn bảo hành, bảo dưỡng ngay cả những sản phẩm không do chúng tôi cung cấp. Liên hệ với KIDOASA ngay để được phục vụ!

Trung tâm chăm sóc khách hàng KIDOASA CARE

  • HOTLINE: 1900 545594 / 090 217 8595
  • Website: kidoasa.com / Email: info@kidoasa.com
  • Địa chỉ: 107- 109A Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *