Khi chọn hướng đặt bồn cầu, yếu tố quan trọng nhất là phải HỢP PHONG THUỶ. Sau đó, bạn mới nên cân nhắc bồn cầu nên quay hướng nào để đẹp mắt và thuận tiện. Tham khảo tư vấn của Kidoasa – chuyên gia thiết bị phòng tắm để chọn hướng tốt nhất cho bồn cầu nhà bạn nhé!

Kidoasa-tu-van-huong-dat-bon-cau-hop-phong-thuy-va-dat-mat

Kidoasa tư vấn hướng đặt bồn cầu hợp phong thuỷ và đặt mắt

1. Bồn cầu nên quay hướng nào cho “HỢP PHONG THUỶ”

Theo quan niệm dân gian, nếu đặt bồn cầu không hợp phong thuỷ có thể “cuốn trôi” tài lộc, may mắn của gia chủ. Vì thế, đây là yếu tố quan trọng đầu tiên cần lưu ý khi chọn hướng đặt cho bồn cầu.

Để chọn được hướng bồn cầu hợp phong thuỷ, bạn cần dựa theo 2 yếu tố:

– Tránh những hướng kiêng kỵ trong yếu tố phong thuỷ.

– Tránh hướng tài lộc (hướng hợp) của gia chủ (dựa theo mệnh).

Kết hợp cả 2 yếu tố trên bạn sẽ chọn được hướng bồn cầu hợp phong thuỷ nhất cho gia đình.

Khi-chon-huong-dat-bon-cau-yeu-to-quan-trong-nhat-la-hop-phong-thuy

Khi chọn hướng đặt bồn cầu, yếu tố quan trọng nhất là hợp phong thuỷ

1.1. Những hướng KIÊNG KỴ đặt bồn cầu trong phong thuỷ

Trong phong thuỷ có những quy tắc riêng, cần kiêng kỵ khi đặt bồn cầu. Đó là:

– Tránh đặt bồn cầu theo hướng Bắc: Đây là hướng tượng trưng cho sự nghiệp, cần tránh để sự nghiệp không bị “cuốn trôi theo nước xả bồn cầu”.

– Tránh đặt bồn cầu theo hướng Tây Nam: Đây là hướng tượng trưng cho tình duyên, cần tránh để không bị tình duyên, hôn nhân lận đận.

– Tránh đặt bồn cầu theo hướng Đông Nam: Đây là cung tài lộc, nếu đặt bồn cầu theo hướng này tài lộc sẽ bị cuốn trôi, tiền tài khó khăn.

– Tránh đặt bồn cầu theo hướng Nam: Bồn cầu thuộc yếu tố Thuỷ, hướng Nam thuộc yếu tố Hoả. Trong phong thuỷ, Thuỷ và Hoả là 2 yếu tố khắc nhau. Nếu đặt bồn cầu theo hướng này, các thành viên trong gia đình có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Bon-cau-KHONG-nen-quay-huong-Nam-de-tranh-nhung-kho-khan-trac-tro-cho-gia-chu

Bồn cầu KHÔNG nên quay hướng Nam để tránh những khó khăn, trắc trở cho gia chủ

HƯỚNG TỐT NHẤT để đặt bồn cầu là hướng Tây Bắc hoặc Hướng Đông. Đặt bồn cầu theo hướng này được cho là mang đến nhiều hạnh phúc, bình an cho gia đình.

1.2. Chọn hướng bồn cầu theo mệnh của gia chủ

Những người thuộc mệnh khác nhau sẽ có hướng hợp (hướng tốt) khác nhau. Đây là những hướng tốt để đặt phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ… thu hút khí tốt, mang tài lộc về cho gia đình.

Chon-huong-bon-cau-phu-hop-voi-menh-cua-gia-chu-co-the-mang-den-may-man-binh-an-cho-ca-gia-dinh

Chọn hướng bồn cầu phù hợp với mệnh của gia chủ có thể mang đến may mắn, bình an cho cả gia đình

Khi chọn hướng đặt bồn cầu, nhà vệ sinh, bạn phải TRÁNH những hướng tốt của gia chủ.

Nguyên nhân do bản chất của bồn cầu không sạch sẽ, nếu đặt theo hướng tốt có thể ảnh hưởng đến sao lành và vận may của khu đất ở. Từ đó, các thành viên trong gia đình có thể gặp phải những điều không thuận lợi trong sự nghiệp, cuộc sống.

Dưới đây là các hướng tốt (theo mệnh) mà gia chủ cần tránh khi đặt bồn cầu:

– Mệnh Thổ: Đông Bắc và Tây Nam

– Mệnh Thuỷ: Nam, Đông Nam.

– Mệnh Kim: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

– Mệnh Hoả: Tây Nam, Đông Bắc, Nam

– Mệnh Mộc: Nam, Đông, Đông Nam, hướng Bắc

Trên đây là những gợi ý giúp bạn biết bồn cầu nên quay hướng nào tốt cho phong thủy theo mệnh của gia chủ, cùng xem thêm hướng đặt bồn cầu đẹp mắt, thoáng mát, sạch sẽ.

2. Hướng đặt bồn cầu phù hợp với phòng tắm ĐẸP MẮT, THUẬN TIỆN

Khi đã chọn được hướng đặt bồn cầu phù hợp với phong thuỷ, việc lựa chọn hướng đặt phù hợp với không gian phòng tắm sẽ giúp phòng tắm gia đình bạn trông đẹp mắt và sử dụng thuận tiện hơn.

Bo-tri-huong-dat-bon-cau-phu-hop-voi-khong-gian-xung-quanh-phong-tam

Bố trí hướng đặt bồn cầu phù hợp với không gian xung quanh phòng tắm 

Một vài lưu ý để đặt bồn cầu phù hợp với không gian phòng tắm:

– Không đặt bồn cầu đối diện cửa nhà vệ sinh: Vị trí này ảnh hưởng lớn tới vấn đề thẩm mỹ khi chiếc bồn cầu luôn đập vào mắt gây phản cảm. Do đó, gia chủ nên cố gắng đặt bồn cầu ở vị trí vuông góc và khuất xa so với cửa. Nếu nhà vệ sinh quá nhỏ, bạn vẫn nên để bồn cầu chếch 1 chút so với cửa.

– Đặt cuối hướng gió, vị trí kín đáo: Nên đặt bồn cầu ở vị trí cuối hướng gió để tránh mùi khó chịu bay sang các khu vực khác trong nhà.

– Nếu có đủ diện tích hãy tách bạch khu tắm (ướt) và khu khô (vệ sinh, bồn rửa mặt). Thiết kế như vậy thuận tiện và vệ sinh hơn nhiều khi sử dụng.

https://lh5.googleusercontent.com/80c-3XwrjTMl4SFKLwPzpf9QcVNh1kCMBIXwXMLALgjm_SACzH6gRQzzsKPIq5bl_jwoVjjoyMsW1Zy9G7-WXMwwyy43hj6pxBkAENOSXuA7sue5BVGbgY6WVILdNKGEX77ck7Q

Nếu có đủ diện tích, bạn nên tách bạch khu tắm ướt và khu khô để đảm bảo vệ sinh và thuận tiện hơn khi sử dụng

Phần 2 đã giải đáp được bồn cầu nên quay hướng nào thì sạch sẽ, thoáng mát nhưng bạn đừng bỏ qua 4 lưu ý quan trọng ở phía dưới khi đặt vị trí bồn cầu nhé!

3. Lưu ý khi đặt bồn cầu – 4 yếu tố không thể bỏ qua

1 – Không đặt bồn cầu sát đầu giường ngủ: Theo phong thủy thì việc để giường ngủ tựa lưng vào bồn cầu có thể khiến gia chủ hay bị hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, tinh thần bứt rứt, suy nghĩ kém. Khi sử dụng thực tế thì bồn cầu có thể phát ra tiếng động ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Khong-nen-dat-bon-cau-sat-dau-giuong-ngu

Không nên đặt bồn cầu sát đầu giường ngủ

2 – Tránh để mùi xú uế tràn vào nhà: Khi bạn không thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh bồn cầu, khu vực đó sẽ phát ra mùi xú uế khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng không khí trong nhà.

3 – Không đặt gần tường có đặt bếp gas: Theo phong thủy, bồn cầu luôn có nước nên là mệnh Thủy. Bếp lửa là mệnh Hỏa. Do Thủy Hỏa xung khắc nên khi để cạnh nhau sẽ có sự tranh chấp, hỗn loạn. Vị trí đặt bồn cầu này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Khong-nen-dat-bon-cau-gan-khu-bep-de-tranh-hon-loan-nguon-nang-luong-trong-gia-dinh

Không nên đặt bồn cầu gần khu bếp để tránh hỗn loạn nguồn năng lượng trong gia đình

4 – Đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, bạn nên đậy nắp bồn cầu để tránh mùi xú uế tràn vào khác khu vực khác trong nhà. Đậy nắp bồn cầu cũng giúp những năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và làm hạn chế bớt sinh khí.

Day-nap-bon-cau-sau-khi-su-dung-de-tranh-mui-xu-ue-tran-vao-nha

Đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng để tránh mùi xú uế tràn vào nhà

Như vậy, theo phong thuỷ thì bồn cầu nên quay hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan tâm những nguyên tắc bồn cầu được đề cập trong bài viết để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: Bồn cầu nên quay hướng nào? Để được tư vấn lắp, đặt bồn cầu, bạn có thể liên hệ với KIDOASA qua:

  • HOTLINE: 1900 545594 / 090 217 8595
  • Website: kidoasa.com 
  • Địa chỉ: 107- 109A Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

200+ mẫu bồn cầu Inax chính hãng

Top 10 mẫu bồn cầu 1 khối nhỏ gọn Tốt nhất 2020

10 mẫu bồn cầu hình vuông đẹp nhất 2020

7 thương hiệu bồn cầu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *