chức năng của lò vi sóng

Với lò vi sóng bạn có thể thực hiện nhiều công việc nấu nướng khác nhau

Lò vi sóng truyền nhiệt trực tiếp vào thức ăn mà không làm nóng vật đựng cho hiệu quả đun nấu cao, tiết kiệm điện và thời gian nấu. Một số lò còn có chế độ nấu tự động theo các thực đơn được cài sẵn trước do vậy, rất dễ dàng nấu các món ăn hằng ngày với lò vi sóng chỉ trong vòng vài phút. Cùng xem qua chỉ dẫn của KIDOASA  về công dụng của lò vi sóng với những bữa ăn thường ngày trong gia đình.

1. Hâm nóng, rã đông

Đây là tác dụng phổ biến nhất của lò vi sóng, được các chị em nội trợ tận dụng triệt để. Chỉ cần chưa đến 1 phút  đặt trong lò, cả gia đình đã có ngay món ăn nóng sốt mà không bị ám mùi hay cháy làm mất chất dinh dưỡng như khi nấu bằng  bếp gas. Nhiều loại lò có chế độ rã đông theo trọng lượng như lò vi sóng  cho phép rã đông các tảng thịt, thực phẩm khối lượng lớn.

chức năng rã đông thực phẩm lò vi sóng

Hâm nóng, rã đông thức ăn không làm mất đi dinh dưỡng của thức ăn

2. Luộc rau củ

Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, khoảng 1-3 phút cho các loại rau thông thường, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã hoàn thành xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm kéo dài thời gian nấu.

chức năng lò vi sóng ảnh 1

Luộc rau củ trong vài phút

3. Luộc thịt

Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời gian nhanh hơn hẳn so với khi nấu thông thường, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.

4. Thịt kho tàu

Thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất trung bình thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Có thể thay bằng thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy ý.

chức năng lò vi sóng thịt kho tí u

Thịt kho tàu thơm ngậy với lò vi sóng

5. Kho cá

Cắt cá thành lát, ướp gia vị, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý nước không để bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thông thường.

chức năng kho cá của lò vi sóng

Cá ngấm gia vị nhanh, mềm và ngon

6. Nấu xôi

Với lò vi sóng, bạn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời gian giống như nấu bằng bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, phù hợp khẩu vị từng người.

chức năng của lò vi sóng nấu xôi 

Món xôi dẻo, thơm, phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

7. Nấu canh

Bạn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất dễ dàng, nhanh chóng và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều.

8. Nấu cơm

Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm có thể lấy ra dùng ngay.

chức năng lò vi sóng nấu cơm

Cơm chín đều và thơm dẻo với lò vi sóng

Ngoài việc “giải phóng” người nội trợ khỏi những trở ngại của việc nấu nướng là người dính đầy dầu mử¡, bị ám khói, lò vi sóng còn giúp tiết kiệm được thời gian làm bếp, chính vì thế mà hiện nay sản phẩm này trở thành “con cưng” trong nhà.

Tổng hợp

Rate this post

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *