Hiểu rõ cấu tạo các bộ phận vòi hoa sen sẽ giúp bạn dễ dàng tháo lắp sản phẩm để vệ sinh và xử lý vấn đề một cách nhanh chóng khi xảy ra sự cố. Cùng KIDOASA tìm hiểu chi tiết về các bộ phận này nhé!

Xem thêm:

1. Tay sen

– Tay sen là bộ phận phun tia nước của vòi hoa sen và được nối trực tiếp với dây sen. Tay sen được thiết kế với nhiều lỗ nhỏ và có thể điều chỉnh các kiểu phun tia nước như: phun mưa, massage,…

– Tay sen thường được làm chủ yếu từ nhựa hoặc đồng và có lớp mạ Ni- Cr ở bên ngoài giúp sản phẩm luôn sáng bóng.

Tay-sen-duoc-thiet-ke-nho-gon-de-cam-nam-va-co-nhieu-chuc-nang-phun-tia-nuoc
Tay sen được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và có nhiều chức năng phun tia nước

2. Dây sen

Dây sen có hình dạng ống dẫn thuôn dài và có 2 đầu nối. Một đầu nối với tay sen, đầu còn lại nối với van nước. Và để đảm bảo kín nước khi kết nối thì ở 2 đầu nối này luôn có miếng đệm / gioăng cao su.

Hiện nay thị trường có những loại dây sen:

– Dây sen bằng nhựa: được làm hoàn toàn bằng nhựa và không có khả năng kéo dãn, xoắn dây, uốn cong,…

– Dây sen có vỏ bọc bằng kim loại: Loại này có lõi bên trong làm bằng nhựa. Bên ngoài cùng là lớp vỏ dạng ống hoặc dạng lò xo bằng inox hoặc kim loại mạ, có thể thu lại, cuộn tròn, kéo dãn linh hoạt.

Day-sen-boc-kim-loai-duoc-ua-chuong-su-dung-hon-day-sen-lam-bang-nhua-hoan-toan
Dây sen bọc kim loại được ưa chuộng sử dụng hơn dây sen làm bằng nhựa hoàn toàn

3. Chân sen

 Chân sen là bộ phận gồm 2 chân hình chữ Z, gắn từ thân vòi sen vào tường phòng tắm. Một bên của chân sen sẽ được gắn với đầu nguồn nước nóng. Chân sen còn lại gắn với đầu nguồn nước lạnh.

– Chân sen thường được làm bằng chất liệu đồng và inox và có lớp mạ bên ngoài nên có khả năng chống ăn mòn cao, duy trì độ bền cho sản phẩm.

Chan-sen-la-bo-phan-khong-the-thieu-khi-lap-dat-voi-hoa-sen
Chân sen là bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt vòi hoa sen

4. Chụp chân sen

 Chụp chân sen có dạng hình tròn có lỗ ở giữa. Vòi hoa sen bao gồm 2 chụp chân sen. Chụp chân sen có tác dụng tránh rò rỉ nước và cố định bộ phận củ sen nóng lạnh vào tường.

– Chụp chân sen cũng thường được làm bằng đồng mạ inox, nhựa mạ crome chống gỉ sét, dễ dàng vệ sinh.

5. Củ sen nóng lạnh

Củ sen thường được làm bằng inox hoặc đồng mạ, là bộ phận điều chỉnh nước nóng lạnh, gồm các bộ phận chính sau:

– Lõi sen (hay còn gọi là ti van hay van cartridge đóng mở nước)

– Tay nắm sen là bộ phận mở nước từ vòi hoa sen. Tay nắm sen được gắn trực tiếp với lõi sen bằng bu lông và ốc vít có tác dụng mở và khóa van nước của lõi sen.

– Rút sen là bộ phận khi tác động vào giúp chia nước ra làm 2 phần: 1 phần dẫn xuống vòi và một phần nước sẽ dẫn lên bát sen.

Ngoài ra củ sen cũng được chia làm hai loại là: củ sen nóng lạnh thông thường và củ sen nhiệt độ (có thể điều chỉnh nhiệt độ được cài đặt sẵn)

Cu-sen-la-noi-nguoi-dung-dieu-chinh-nguon-nuoc-nong-lanh-theo-y-muon
Củ sen là nơi người dùng điều chỉnh nguồn nước nóng lạnh theo ý muốn

6. Một số bộ phận khác của sen cây

– Ngoài những bộ phận cơ bản như trên của vòi hoa sen, đối với sen tắm cây thì kết cấu vòi hoa sen người dùng sẽ thấy có một số bộ phận khác như:

6.1 Bát sen

– Sen cây hay còn gọi là sen tắm đứng, được nói với ống dẫn nước gắn cố định. Bát sen của sen cây có kích thước lớn và thường được thiết kế theo hình vuông hoặc hình tròn. Trên bát sen có các lỗ nhỏ li ti để nước theo đó chảy xuống khi mở vòi.

– Cũng giống như các bộ phận khác của vòi hoa sen, bát sen được làm bằng đồng thau mạ kẽm để có khả năng giữ nhiệt tốt, độ bền cao, sáng bóng.

Bat-sen-duoc-gan-co-dinh
Bát sen được gắn cố định

6.2 Cây ống dẫn nước

Ống dẫn nước của vòi sen đứng thường được đúc nguyên khối để tránh gãy ống dẫn nước. Thiết kế ống dẫn nước có dạng khung đứng và thường được làm bằng đồng thau mạ.

Trên đây là những thông tin về các bộ phận vòi hoa sen mà bạn nên biết. Hiện nay showroom KIDOASA đang cung cấp bộ vòi hoa sen của nhiều mẫu mã khác nhau, để quý khách có thể mua và thay thế khi cần thiết. Mọi thông tin cần tư vấn và liên hệ, khách hàng vui gọi đến hotline 1900.545.594 hoặc 0902.178.595.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *