Các cụ từ thời xa xưa đã quan niệm rằng, phong thủy là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Vì vậy, con người ngày nay, trước khi xây nhà đều phải đi xem nên xây nhà hướng nào, nội thất trong căn nhà đó ra sao, phù hợp với màu sắc gì. Trong đó, yếu tố màu sắc không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà, mà phần nào đó quyết định tài lộc trong ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Kidoasa theo dõi bài viết dưới đây để có thể chọn cho mình một mẫu gạch phù hợp nhé.

Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc 
Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc

1, Mệnh Mộc là gì? 

     Theo quan niệm phong thủy, mệnh Mộc được biết là đại diện cho sự sống với chức năng kết nối sự sống tương tự như một cái cây: Từng bộ phận từ rễ, thân, cành, lá kết hợp, hỗ trợ nhau để nuôi sống cây.

     Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành. Theo giải nghĩa Hán Việt, Mộc là cây – ý chỉ mọi cây từ bé nhỏ tới cây đại thụ đều được gọi là Mộc. Do vậy, màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây

2, Tổng quan về mệnh Mộc

     Đặc tính của những người mệnh Mộc: Những người Hành Mộc làm chủ về đức nhân, ngay thẳng, hài hòa và tinh tế. Với Mộc là “khúc trực”. Trong đó “khúc” nghĩa là thẳng – đại diện cho ý chí cũng như quyết tâm vươn lên. Mộc hấp thu khí của Thủy, Thổ để sinh trưởng và phát triển.

     Ý nghĩa: Hành Mộc là những sự vật có tính chất sinh trưởng và phát triển trong tự nhiên. Mộc đối ứng với mùa xuân, khí ẩm và màu xanh

3, Mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì?

     Khoa học phong thủy tin rằng, vũ trụ luôn tồn tại và vận động phát triển nhờ vào sự biến chuyển không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, gọi là Ngũ hành. Bản chất Ngũ hành là một vòng tròn các mối quan hệ tương sinh, tương khắc khép kín có quan hệ mật thiết với nhau. Thế giới không thể chỉ có tương sinh, cũng không thể chỉ có tương khắc. Có sinh mà không có khắc thì vạn vật sẽ phát triển đến mức tự diệt vong, có khắc mà không có sinh thì không gì có thể tồn tại được.

  + Mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ.

  + Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

Thổ hợp Thổ – Kim hợp Kim – Thủy hợp Thủy – Mộc hợp Mộc – Hỏa hợp Hỏa.

Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc 
Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc

  + Mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

      Như vậy, người mệnh Mộc hợp mệnh Thủy, mệnh Hỏa và chính hành Mộc, khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Bình Địa Mộc thì không sợ Kim, mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẽo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn ghế).

4, Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì ?

a, Người Mệnh Mộc hợp với màu gì nhất 

     Theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành mà người ta đã lựa chọn ra những màu sắc tương sinh, tương khắc với người mệnh Mộc. Bạn có thể dựa vào đó lựa chọn những màu sắc phù hợp với cung mệnh để áp dụng cho màu sơn nhà, màu xe, trang phục, đồ trang sức hay các vật dụng trong nhà,… của mình.

     Màu sắc hợp nhất với người mệnh Mộc là chính màu của bản mệnh, các màu xanh như: xanh nõn chuối, xanh lá, xanh cốm, xanh da trời, xanh dương hay đen,.. đều là những màu tương sinh với cung mệnh. Vì vậy, người mệnh Mộc khi sử dụng những màu sắc này sẽ nhận được nhiều may mắn, sức khỏe tốt và sự nghiệp phát triển. 

     Một số màu tương khắc mà người mệnh Mộc nên tránh như vàng, nâu đất, trắng bạc, xám, ghi. Vì là màu kỵ nên chúng sẽ khắc chế vận may và mang đến những điều xui xẻo. 

     Tóm tắt, người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Những gam màu này có ý nghĩa về hy vọng và trí tuệ, có thể đem đến cho người mang mệnh Mộc nhiều năng lượng tích cực, sự tỉnh táo trong công việc để thực hiện tốt và hoàn tất các mục tiêu trong cuộc sống.

b, Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

     Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Mộc hợp với màu sắc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen. Cụ thể:

     Màu xanh lá cây (Màu tương hợp): Màu xanh lá là tượng trưng cho sự sống dồi dào, mạnh mẽ và sung túc. Thể hiện sức sống mãnh liệt, khát khao và đầy tình yêu thương.

     Màu xanh dương nhạt (Màu tương sinh): Xanh dương nhạt là tone màu nhẹ nhàng, mang tới sự hy vọng và tràn đầy sức sống. Gam màu này là thông điệp của sự yêu thương, tình yêu yên bình, sự cảm thông và chia sẻ. Người mệnh Mộc sử dụng trang phục hay đồ vật màu xanh dương nhạt sẽ giúp cho sự nghiệp hanh thông, phát triển hơn.

Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc 
Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc

    Màu xanh dương (Màu tương sinh): Màu xanh dương là màu của biển, của bầu trời. Xanh dương mang tới cảm giác về một không gian bao la, rộng lớn và cuộc sống yên bình. Đây là biểu tượng của lòng trung thành, sự thông minh và tự tin của con người. 

     Màu đen (Màu tương sinh): Màu đen là màu sắc của sự huyền bí, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la. Gam màu này truyền tải nguồn năng lượng kì ảo, sự tinh tế, mang sức mạnh và sự an toàn cho gia chủ.

c, Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

     Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, những người mệnh Mộc khắc mệnh Kim như màu trắng, xám, bạc, vàng sậm, nâu đất. Cụ thể như: 

     Trắng, xám, bạc: Ba gam màu này là màu sắc của hành Kim. Những màu này mang năng lượng xấu đối với người mệnh Mộc, khiến cho tâm trạng và tinh thần của mệnh chủ đi xuống.

Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc 
Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc

     Vàng sậm và nâu đất: Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu sắc này bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu như bạn có sử dụng một trong những trang phục hay đồ vật màu sắc này thì cũng không cần quá lo lắng, bởi tuy có ảnh hưởng nhưng nó sẽ chỉ tiết chế phần nào đó sự may mắn, sự nghiệp của người mệnh Mộc. 

     Vỉ vậy nên nếu người mệnh Mộc đang tìm đối tác làm ăn hoặc đang có ý định tìm người yêu để sau này tiến đến hôn nhân, hãy tránh việc lựa chọn những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim, trừ một số trường hợp đặc biệt. Như vậy, mới giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không tốt đẹp trong cuộc sống.

5, Những mẫu gạch phù hợp với người mệnh Mộc

   a, Gạch vân đá tự nhiên Eurotile Đăng Sơn DASQ02

Gạch vân đá tự nhiên Eurotile Đăng Sơn DASQ02 với bề mặt gạch nhám gây ấn tượng bởi sự tinh tế trên các đường nét, công nghệ chống ăn mòn và chống trầy xước lớp men luôn giữ cho bề mặt luôn bền và đẹp như mới. Màu đen làm nổi bật không gian của ngôi nhà, thể hiện sự hiện đại, sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân.

Những mẫu gạch phù hợp cho người mệnh Mộc 
GẠCH VÂN ĐÁ TỰ NHIÊN EUROTILE ĐĂNG SƠN DASQ02

     b, Gạch vân đá tự nhiên nhập khẩu Ấn Độ 01918080EO ONYX

Onyx là loại đá tự nhiên thuộc dòng đá thạch anh, kết hợp từ nước và quá trình phân rã của đá vôi, cùng với sự chuyển hóa liên tục trong lòng đất tạo thành một loại đá mới có vân đá đẹp mắt. Onyx có đặc tính mềm, giòn, dễ vỡ và rạn nứt theo vân, có bề mặt trông như sáp, khả năng xuyên sáng và vẻ đẹp sang trọng. Gạch vân đá 01918080EO Onyx là sản phẩm tích hợp được các ưu điểm về mặt thẩm mỹ của đá Onyx, đồng thời khắc phục các nhược điểm mà đá Onyx có.

GẠCH VÂN ĐÁ TỰ NHIÊN NHẬP KHẨU ẤN ĐỘ 01918080EO ONYX
GẠCH VÂN ĐÁ TỰ NHIÊN NHẬP KHẨU ẤN ĐỘ 01918080EO ONYX

c, Gạch vân đá Marble nhập khẩu Ấn Độ 019160120EF BLUE

Sản phẩm được thiết kế với những đường vân tinh xảo, khiến người nhìn vào cảm giác như đang ở giữa những ngân hà với nhiều vì sao lấp lánh. Gạch vân đá Marble nhập khẩu Ấn Độ 019160120EF BLUE được sản xuất ở Ấn Độ, với độ bền cao, bề mặt chịu lực tốt, chống bám bẩn và thi công nhanh. Đặc biệt, gạch còn phù hợp với thời tiết ở Việt Nam, tránh ẩm mốc. Sản phẩm tạo vẻ đẹp độc đáo, sang trọng , làm điểm nhấn không gian vô cùng đẹp mắt và mới lạ.

GẠCH VÂN ĐÁ MARBLE NHẬP KHẨU ẤN ĐỘ 019160120EF BLUE
GẠCH VÂN ĐÁ MARBLE NHẬP KHẨU ẤN ĐỘ 019160120EF BLUE

Trên đây là một số các mẫu gạch mà Kidoasa đã tìm hiểu và phân loại với người dùng. Những mẫu gạch trên đều có màu sắc và chất lượng tốt, phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, giúp ngôi nhà của bạn luôn hút tiền tài và may mắn, mọi người có được sức khỏe tốt và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *