lưu ý thiết kế phòng tắm hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm theo phong cách hiện đại

Một số lưu ý được nêu đến dưới đây có thể sẽ có ích cho bạn.

Thiết kế phòng tắm hiện đại cấm kị điều gì?

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở ngay vị trí trung tâm nhà, bởi theo phong thủy thì Thổ (tâm nhà) sẽ khắc với Thuử· (phòng tắm), gây nên nhiều điều bất lợi. Hơn nữa, nhà vệ sinh đặt ở trung tâm thì dễ lan toả ô nhiễm ra xung quanh khắp cả không gian trong nhà.

–  Không nên cải tạo nhà vệ sinh cũ trở thành phòng ngủ, bởi thứ nhất, điều này khá mất vệ sinh, thứ 2, khi mà người ta muốn tránh xa nhà vệ sinh thì tại sao chúng ta lại muốn ở cạnh nó?

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam, bởi đây là Li quái, thuộc hành Hoả, còn phòng tắm như đã nói thuộc hành Thuử·, chúng khắc nhau rất xung và mang lại những điều kém may mắn.

– Không nên đặt hướng bồn cầu cùng chung với hướng nhà, dễ sinh bệnh cho chủ nhà và những người trong gia đình.

– Cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở phía cuối hành lang, nên đặt cạnh hành lang nếu không muốn lỡ chạm phải tướng đại hung, khiến ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà.

– Không nên để nhà vệ sinh kín bưng không có ô thoáng, không có ánh sáng tự nhiên, vì đây là nơi có nhiều nước, hơi ẩm, nhiều vi khuẩn và tạp chất. Tốt nhất là cần để không gian này thông thoáng với ngoài trời.

phòng tắm hiện đại với TOTO

Hãy luôn giữ phòng tắm luôn kho ráo, sạch sẽ

Thiết kế nhà tắm hiện đại nên làm những điều gì?

Thiết kế cần đảm bảo được các tiêu chí về tính an toàn, tính tiện lợi, tính vệ sinh và tính thẩm mử¹. Các loại thiết bị vệ sinh trong phòng tắm cần chọn lựa cẩn thận và xem xét kĩ trước khi mua, nên tìm mua tại những nhà cung cấp uy tín để được cam kết chất lượng cũng như chế độ bảo hành tốt nhất.

– Gạch men ốp tường, trần treo. Nên chọn gạch có gam màu nhạt, không nên trắng vì nhanh bẩn và cũng không nên tối đen sẽ rất u ám.

– Chậu rửa và toilet nên có chiều cao vừa tầm, với bồn rửa mặt nên là 80cm cao và có thiết kế bệ đặt đồ, còn toilet thì nên có độ cao là 40cm.

– Đồ đạc trong phòng tắm nên được làm sạch, thay mới và dọn dẹp gọn gàng thường xuyên.

– Trang trí thêm không gian phòng tắm bằng đồ trang trí có màu sắc, mùi thơm.

Với những lưu ý trên đây, Kidoasa hy vọng các gia đình sẽ có những lựa chọn phù hợp khi thiết kế không gian phòng tắm hiện đại vừa đảm bảo tính thẩm mử¹, vừa tiện lợi cho cả gia đình. Bên cạnh những yếu tố về thiết kế như gạch ốp, chậu tửa, đồ đạc… bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn kiểu dáng và chất liệu cũng như công nghệ của những sản phẩm trong phòng tắm phù hợp với nhu cầu sử dụng và “hợp thời” nhất.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *