Điểm danh các món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên

Có rất nhiều món đồ vật trong phòng tắm mà chúng ta sử dụng thường xuyên

Phòng tắm là nơi có chứa nhiều tóc, da chết và có độ ẩm cao nhất trong nhà. Do đó, đây cũng là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên thay mới 7 vật dụng dưới đây theo định kỳ.

Thay bông tắm ba tháng một lần.

sử dụng bông tắm mỗi ngày sẽ khiến cho lượng da chết tích tụ trong bông tắm ngày càng nhiều lên. Cùng với điều kiện ẩm thấp và ẩm ướt của phòng tắm, vi khuẩn sẽ càng có cơ hội để phát triển. Đó là lý do tại sao bạn nên thay bông tắm 3 tuần một lần và phải kiểm tra nấm mốc thường xuyên.

bông tắm

Bông tắm là sản phẩm ta cần phải thay mới thường xuyên

Thay mút trang điểm 6 tháng một lần

Cũng giống như mút rửa bát trong nhà bếp, mút trang điểm cũng là một mảnh đất màu mử¡ cho vi khuẩn phát triển. Do vậy, cần rửa sạch chúng bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng sao cho khi vắt, màu phấn nhạt dần. Cứ làm như vậy cho đến khi nước vắt ra từ mút sạch hoàn toàn rồi phơi khô. Nếu thực hiện việc này thì bạn chỉ cần thay mới mút trang điểm 6 tháng một lần.

mút trang điểm

Mút trang điểm cần được vệ sinh và thay mới định kỳ

Thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần

Không chỉ do lông bàn chải đã mòn dần sau ba tháng sử dụng mà còn do bề mặt bàn chải phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn trong phòng tắm nên cần phải thay mới 3 tháng một lần.

bàn chải

Bàn chải 

Giặt khăn tắm mỗi ngày

Mỗi cá nhân nên có 2-3 chiếc khăn tắm trong phòng tắm để thay phiên sử dụng. Sau mỗi lần tắm bạn nên giặt luôn khăn tắm để loại bỏ vi khuẩn rồi phơi khô. Nhờ vậy, mỗi lần tắm bạn đều được sử dụng khăn sạch.

giặt khắn tắm

Giặt khắn tắm thường xuyên 

Thay khăn lau tay mỗi ngày

Khăn lau tay có thể bẩn rất nhanh do chúng được sử dụng nhiều lần trong ngày, đặc biệt với gia đình có nhiều thành viên. Do vậy, cần giặt khăn lau tay mỗi ngày và chuẩn bị khăn dự phòng để sử dụng luân phiên.

khăn lau tay trong phòng tắm

Khăn lau tay trong phòng tắm

Thảm trong phòng tắm nên được giặt hàng tuần

Tương tự, thảm trong phòng tắm cũng cực kỳ dễ bẩn và bám tóc. Bạn nên chuẩn bị thảm dự phòng để có thể giặt thảm phòng tắm mỗi tuần.

thảm trong phòng tắm nên thay thường xuyên

Thảm trong phòng tắm

Rèm tắm nên được giặt ba tháng một lần

Rèm tắm rất dễ bị mốc do luôn bị ẩm ướt – trông sẽ rất mất thẩm Mỹcủa phòng tắm. Để tránh bị mốc rèm tắm, bạn nên cho chúng vào máy giặt ba tháng một lần hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy những dấu hiệu ẩm mốc. Sau đó phơi khô rèm trước khi treo chúng vào vị trí cũ.

Rèm trong phòng tắm

Rèm trong phòng tắm

Đối với các thiết bị vệ sinh, gương, phụ kiện khác trong phòng tắm có độ bền cao và không thường xuyên thay thế, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh sản phẩm sạch sẽ để giữ không gian trong lành.

Riêng đối với các thiết bị vệ sinh điện tử, các gia đình cần chú ý hơn trong quá trình sử dụng. Xem thêm kinh nghiệm sử dụng bồn cầu Toto washlet Tạ I ĐÂY.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *