Người Việt ta xưa nay đều rất chú trọng phong thủy bởi nó có yếu tố tâm linh rất quan trọng. Chúng quyết định công danh, sự nghiệp hay cuộc đời của bạn. Việc lựa chọn đồ dùng nội thất trong nhà và lựa chọn gạch ốp lát phần nào đó quyết định số phận của chính gia chủ, nếu hòa hợp thì tài lộc dồi dào, gia đình con cái mạnh khỏe và hạnh phúc. Nhưng nếu xung khắc: nhẹ thì tán gia bại sản, thân mang bệnh tật, nặng thì có thể liên quan đến tính mạng con người.

Vậy làm sao để có thể chọn được cho mình một mẫu gạch ốp lát phù hợp?. Dưới đây là một số điều mà Kidoasa đã tổng kết lại khi nghiên cứu về mẫu gạch ốp lát cho người mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn
Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn

1. Người mệnh Thổ hợp với mệnh nào, kỵ với mệnh nào?

Tương sinh là biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật, thì quan hệ tương khắc biểu thị sự diệt vong. Không những vậy tương khắc còn biểu thị ý nghĩa của mọi sự vật, hiện tượng trên đời đều bị sát hại hoặc khắc chế đều có kết quả thoái hóa.

Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ gầy yếu nếu quá nhiều Thổ

Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều

Với hai yếu tố trên, có thể thấy người mệnh Thổ không hợp với người mệnh Mộc và Thủy. 

Còn về tương sinh: 

Hỏa sinh Thổ: Hỏa đốt mọi thứ thành tro, chuyển hóa về với đất

Thổ sinh Kim: Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện 

Dựa vào mối quan hệ này có thể thấy Thổ hợp với Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa hai mệnh này thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn
Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn

2. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Mỗi một mệnh đều có màu sắc phù hợp cho riêng mình, chọn gạch cũng vậy:

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng hoặc đỏ, kỵ màu xanh lá. Theo quan điểm âm dương, màu đỏ là màu mang năng lượng lớn, mang tính dương rất mạnh. Bởi vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những màu tông nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím. Đồng thời những màu này phải phù hợp với tổng thể không gian để tạo sự hài hòa cho căn nhà.

Những màu vàng sậm nâu đất rất hợp với người mệnh Thổ, sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá có cùng mệnh sẽ có sự tương hợp với nhau.

Vậy những người mệnh Thổ nên sử dụng gạch lát nào cho thu hút tiền tài và may mắn?

Những người mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc sau:

  • Mang ý nghĩa tương sinh: màu ĐỎ, HỒNG hoặc TÍM (tượng trưng cho mệnh Hỏa)
  • Mang ý nghĩa hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(tượng trưng cho mệnh Thổ)
  • Mang ý nghĩa chế khắc: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (tượng trưng cho mệnh Thủy)

Người mệnh Thổ kiêng kỵ nhất là màu xanh lá, vì đó là đá có màu của hành Mộc. Lý do là bởi cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến cho đất suy kiệt. Nếu bạn sử dụng màu xanh lá lâu dần sẽ bị suy kiệt về sức khỏe, tài chính.

 

Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn
Người mệnh Thổ nên chọn gạch gì để thu hút tiền tài và may mắn

3. Những mẫu gạch phù hợp với người mệnh Thổ

Sau đây là một số những mẫu gạch mà mọi người có thể tham khảo, và lựa chọn cho mình một mẫu gạch phù hợp nhất nhé

I, Gạch vân đá tự nhiên

Gạch vân đá tự nhiên dễ dàng kết hợp với các nội thất trong nhà và được mọi người sử dụng bởi vẻ đẹp sang trọng và hiện đại của nó

Gạch vân đá tự nhiên
Gạch vân đá tự nhiên

II, Gạch vân đá Marble

Những đường vân rất tự nhiên trong gạch vân đá Marble giúp làm nổi bật không gian căn nhà. Vẻ đẹp khiến nhiều người khó cưỡng lại. Gạch có nhiều mẫu cho gia chủ mệnh Thổ lựa chọn, phù hợp với các thiết bị nội thất trong gia đình

Gạch vân đá Marble
Gạch vân đá Marble

III, Gạch giả cổ 

Là loại gạch men mang hoạ tiết vân giả cổ màu xám độc đáo. Gạch giả cổ mang lại cảm giác đơn sơ, mộc mạc nhưng lại vừa vô cùng nổi bật, hiện đại, và sang trọng. Có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau như phòng tắm, phòng khách, bếp,…

Gạch giả cổ
Gạch giả cổ

Việc lựa chọn một mẫu gạch ốp lát giờ đã trở nên dễ dàng hơn với những thông tin mà Kidoasa đã tổng hợp lại. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này, chúc mọi người sẽ lựa chọn cho mình một mẫu gạch mong muốn, mọi điều tốt lành, may mắn sẽ đến với mọi người.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *