khắc phục sự cố sen vòi

Thiết bị sen vòi dễ bị oxi hóa, "sự cố" do môi trường ẩm thấp trong phòng tắm

Do điều kiện môi trường đặc thù, ẩm thấp trong phòng tắm  dẫn đến việc các thiết bị vệ sinh kim có cấu tạo kim loại dễ oxi hóa, có nguy cơ gặp “sự cố” cao. Dưới đây là một số “căn bệnh” thường gặp nhất của vòi sen và cách khắc phục:

Hỏng dây sen và bát sen

Do thường xuyên sử dụng, di chuyển liên tục nên dây sen và bát sen luôn có “tuổi thọ” thấp nhất của bộ sen tắm. Thông thường, bạn hay gặp phải những trường hợp đứt dây sen hay vử¡ bát sen không mong muốn. Cách khắc phục duy nhất là thay thế cho những phần đã hỏng.

bát sen lí  phần dễ gặp sự cố nhất

Bát sen thường có “tuổi thọ” thấp nhất trong kết cấu của bộ sen tắm

Lời khuyên nho nhỏ khi thay dây và bát sen mới, để tránh rò gỉ nước  hãy chú ý tới long đen và roăng cao su tại nơi tiếp xúc với thân sen và dây sen.

Vử¡ lõi sen và van cartridge bên trong thân vòi

Thường thì tuổi đời của lõi sen khoảng trên 500.000 lần đóng mở nước nên tuổi đời phụ thuộc vào chất lượng thương hiệu bạn lựa chọn và tần suất sử dụng.  Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước nóng lạnh bất ổn định nên van cartridge hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng.

Đối với việc thay thế lõi sen vòi bạn cần chuẩn bị một mỏ lết và một tua vít. Bước đầu tiên bạn cần tháo ốc vít bắt tay sen gắn với lõi sen ra. Sau đó dùng mỏ lết tháo nén sen ra và lấy ra lõi sen để thay thế và lắp lại vị trí ban đầu. Với những thao tác đơn giản đó bạn đã hoàn thành công việc giống như một kĩ sư bảo hành thực thụ rồi.

khắc phục sự cố sen vòi bằng cách chọn sản phẩm chất lượng tốt

Hãy lựa chọn sen vòi cao cấp với van cartridge chất lượng cao để tránh những hỏng hóc có thể xảy ra

Đứt dây cấp nước

Dây cấp nước dẫn lên vòi sen và vòi lavabo có thể làm từ hai nguyên liệu là nhựa và inox. Không khí ẩm trong môi trường phòng tắm kết hợp với nhiệt độ nóng – lạnh thất thường của nguồn nước là hai nguyên nhân chính dẫn tới việc dây cấp bị đứt và ăn mòn. Bất lợi này bạn có thể khắc phục bằng việc lựa chọn thiết bị sen vòi chất liệu nhựa cao cấp, chịu nhiệt cao.

Dây cấp này bạn có thể mua được dễ dàng trên thị trường, chỉ cần chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt.

Dây cấp nước bạn thay thế bằng cách dùng cale tháo ốc nối với chân vòi và ốc nối với nguồn nước ra và thay thế dây cấp khác vào. Động tác tương tự với sợi dây thứ.

Tuy nhiên, để tránh những sự cố thông thường này bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng thương hiệu sen vòi chất lượng và chính hãng. Một nhãn hiệu thiết bị vệ sinh uy tín sẽ có những cải tiến vượt bậc về công nghệ cũng như chất liệu hình thành vòi sen. Hãy yên tâm đối với sản phẩm có chế độ bảo hành lâu dài vì đó chính là một lời khẳng định về chất lượng của thương hiệu đó giành cho khách hàng.

Khi chọn mua sen vòi hãy đến các đại lý chính hãng thiết bị vệ sinh để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn và gia đình nhé. Tại Khu vực Hà Nội và các tỉnh phụ cận, quý khách hàng có thể đến ngay với Kidoasa – Quang Minh Dũng (107 – 109A Trần Duy Hưng) để mua được sản phẩm chính hãng sen vòi cao cấp Moen, Grohe, Kludi, Classic, Toto, INax… với giá tốt nhất và nhận được tư vấn tận tình nhất.

 

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *