Vòi sen, sen tắm sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng cặn bám, lớp men bị xỉn màu… Để giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ sau thời gian dài sử dụng, hãy cùng thử các cách sau cùng Kidoasa.

Cách giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ
Cách giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ

Nguyên nhân khiến vòi hoa sen không sạch sẽ, bị bám cặn 

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến vòi hoa sen của các gia đình không sạch sẽ, bị bám cặn, tắc vòi nước đó là tình trạng bám cặn canxi. Thủ phạm của vấn đề này chính là nguồn nước sử dụng.

Tại Việt Nam, nguồn nước thường chứa cặn canxi – khi cặn canxi bám lên bề mặt sen vòi sẽ gây ra hiện tượng ố vàng, mảng trắng, xỉn màu rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân thứ 2 là do sen vòi khách hàng sử dụng là sản phẩm kém chất lượng với lớp mạ mỏng, dễ hư hỏng lớp mạ hoặc bong tróc.

Cách giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ

Để giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ, hạn chế việc bám cặn và xỉn màu, hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

Lắp lọc tổng cho hệ thống nước của gia đình

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng bám xặn caxi và xỉn màu sen vòi là do nguồn nước sử dụng bị cặn canxi. Để xử lý vấn đề này, khách hàng có thể lắp thêm máy lọc tổng cho gia đình. Việc lắp máy lọc tổng này sẽ giúp nguồn nước sạch hơn, sen vòi hạn chế việc bị bám bẩn và xỉn màu.

Vệ sinh vòi sen thường xuyên và định kì

Vệ sinh sen vòi thường xuyên và định kỳ rất quan trọng để giữ sen vòi luôn sạch sẽ. Sau khi sử dụng, hãy dùng khăn mềm lau khô các vệt nước đọng trên bề mặt sen. Việc làm này nhằm ngăn việc nước đọng và để lại các vệt cặn canxi trên thân sen. Câu thần chú của việc vệ sinh này bạn cần nhớ là: Không có nước đọng – không bám cạn canxi.

Vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên và định kỳ giúp sản phẩm luôn sạch sẽ
Vệ sinh vòi hoa sen thường xuyên và định kỳ giúp sản phẩm luôn sạch sẽ

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sen vòi

Khi chọn chất tẩy rửa cho sen vòi hãy lưu ý chọn chất tẩy rửa chuyên dụng và tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, vật cứng để vệ sinh sen vòi vì dễ khiến sen vòi xước, bong lớp mạ của sen.

Nên chọn loại hóa chất dùng thân thiện với môi trường. Khi vệ sinh sen vòi thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thoa chất tẩy rửa lên bề mặt sen vòi, đợi 5 phút để hóa chất tẩy rửa hoạt động, ngấm vào vết bẩn
  • Bước 2: Dùng giẻ mềm lau khô chất tẩy rửa, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của sản phẩm sau khi vệ sinh banwgfc hất tẩy rửa chuyên dụng.
  • Lưu ý: Với vết cặn canxi lâu ngày, cứng đầu, việc vệ sinh 1 lần chưa đạt kết quả mong muốn thì nên vệ sinh 2 lần tức là thoa hóa chất 2 lần. Đợi 10 phút lau lại bằng giẻ mềm.

Xử lý sự cố ngay khi phát hiện ra

Khi phát hiện khe nứt hoặc các vấn đề ở sản phẩm vòi sen gây nguye hiểm hoặc bất tiện khi sử dụng,  hãy thay thế hoặc dán chúng lại ngay lập tức và gọi thợ sữa chữa đến kiểm tra, xử lý.

Kỹ thuật viên Kidoasa hướng dẫ khách hàng sử dụng sản phẩm và vệ sinh đúng cách
Kỹ thuật viên Kidoasa hướng dẫ khách hàng sử dụng sản phẩm và vệ sinh đúng cách

Cách giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ với giấm hoặc chanh

Giấm hoặc chanh được xem là một trong những dụng cụ tẩy rửa hiệu quả và an toàn trong nhà. Vì thế, hãy dùng giấm hoặc chanh để việc vệ sinh vòi sen được thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

✍️ Cách làm: Tháo vòi hoa sen ra và đặt vào thau nhựa có chứa giấm hoặc chanh và ngâm trong vài giờ hoặc qua đêm. Sau đó lấy đầu vòi sen ra đem rửa với nước. Dùng bàn chải đánh răng cũ để đánh bay các mảng bám trên bề mặt vòi sen, dùng khăn mềm để lau đến khi vòi sen khô sạch và sáng bóng. Cuối cùng, gắn vòi sen lại và mở nước trong vài phút để xả trôi phần cặn bên trong.

Đối với thân sen cũng có thể áp dụng cách nhỏ nước chanh, giấm lên thân sen và ngâm cho mảng bám mềm/ bong ra. Sau đó dùng khăn mềm vệ sinh lại sản phẩm.

Ngoài ra chúng ta có thể dụng banking soda để làm sạch sen vòi.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho khách hàng khi vệ sinh sen vòi và giữ vòi hoa sen luôn sạch sẽ. Để biết thêm các kinh nghiệm hữu ích khác, quý khách hàng vui lòng cập nhật thông tin tại mục Cẩm nang tư vấn của Kidoasa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *