bố trí phong thủy toilet

Bài trí toilet hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, sự thoải mái cho chủ nhà

Toilet là một trong những không gian hiếm hoi giúp chúng ta tạm rủ bỏ những mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng để thư giãn, giải quyết những nhu cầu thiết yêu của cơ thể. Chính vì để có thể tận hưởng được trọn vẹn thời gian ít ỏi được thư giãn một cách sảng khoái, lấy lại năng lượng cho mình, bạn cần biết cách bố trí toilet hợp phong thủy.

Theo phong thủy, năng lượng và các cơ hội tốt của gia chủ sẽ vào nhà qua cửa chính. Vì vậy, nếu toilet nhà bạn đặt ngay cửa chính, hãy thường xuyên đóng cửa toilet và nắp bồn cầu khi không sử dụng.

Dưới đây là những lưu ý khi bài trí toilet hợp phong thủy:

Bạn đang dự định xây nhà/ xây toilet,  hãy lưu ý:

1.Tuyệt đối không để toilet ở vị trí thẳng lối ra vào.

Theo phong thủy, thông thường lối ra vào của một ngôi nhà là nơi sự nghiệp và các cơ hội đến với bạn. Nhưng nếu toilet nằm thẳng cửa, cơ hội đó sẽ giảm đi rất nhiều. Điều này ngoài ý nghĩa về giữ gìn thẩm mử¹, che chắn tầm nhìn, còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.

2.Hướng đặt Toilet

Toilet không nên đặt ở những hướng tốt của ngôi nhà (hướng tốt xét theo tuổi và mệnh). Thay vào đó, nên “giấu” toilet ở vị trí không dễ nhìn thấy, không nằm trong tầm mắt của bạn và đặt ở những hướng xấu và những góc không vuông vắn (góc nhọn) của mảnh đất.

Nếu nhà bạn có hai tầng thì toilet không nên đặt ở lối đi chính, trên đường dẫn lên tầng.

phong thủy toilet

Lựa chọn hướng toilet phù hợp

3.Gam màu chủ đạo

Với một căn nhà mới khi còn chưa xây dựng, hoàn toàn có thể thiết kế một toilet có màu sắc và vị trí hoàn hảo. Gam màu sáng là sự lựa chọn ấn tượng nhất, để phù hợp với phong thủy. Ánh sáng tự nhiên cũng rất quan trọng. Có thể thiết kế thêm những chân nến và đèn treo tường để thắp sáng những bức tường và các góc phòng tối tăm.

Đối với toilet đã được xây dựng, bạn cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

– Nhiều ánh sáng, thông gió tốt và sạch .

– Nếu toilet đặt ở giữa nhà (vị trí hưng vượng nhất), hãy sử dụng một tấm gương lớn trong toilet hoặc đằng sau cửa. Tấm gương này sẽ giúp lấy lại những năng lượng tốt và cũng tạo nên sự phản chiếu, giúp bạn có thêm những cơ hội mới.

– Không để toilet bẩn, ẩm thấp hoặc các thiết bị rò nước. Cần phải vệ sinh không gian này thường xuyên. Nếu như bồn cầu hay lavabo bị rò nước, điều đó có thể khiến tiền bạc của bạn mất dần.

– Bạn có thể đặt một viên đá thạch anh hoặc một lọ hoa tươi trên két nước của bồn cầu hoặc trên bất kỳ chiếc kệ nào đó trong toilet. Ngoài ra, thêm yếu tố Thổ trong phong thủy, bạn cũng sẽ điều chỉnh được Thủy lưu thông trong căn nhà mình.

– Hãy đặt một tấm thảm màu đen hoặc đỏ đặt trong toilet để mang lại sự sung túc. 

Toilet nhà bạn đã đảm bảo các yếu tố trên hợp phong thủy chưa?  Nếu chưa, hãy tham khảo những lưu ý trên để có điều chỉnh hợp lý nhé.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

>> Xem thêm những sản phẩm thiết bị vệ sinh, phòng tắm hot nhất trên thị tường tại Kidoasa

>> Xem thêm các sản phẩm sen tắm, vòi chậu lavabo cao cấp tại kidoasa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *