nguyên tắc thiết kế phòng tắm hiện đại

Phòng tắm có thiết kế hiện đại, đẹp mắt và phù hợp không gian

1.Vật liệu cho trần nhà tắm

Trong không gian phòng tắm luôn phải chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi hơi nước và nhiều chất bẩn khác. Chính vì thế, vùng trần nhà sẽ cần được thiết kế bằng các chất liệu tốt để chịu được những tác động này, nếu không trần hay tường nhà cũng sẽ sớm bị hư hỏng, ẩm mốc, bong tróc, vừa mất thẩm Mỹlại vừa ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vật liệu cho trần, tường nhà tắm cần phải có khả năng chống thấm, chịu nhiệt và chống ẩm tốt.

2.Sàn nhà chống trơn trượt

Cũng vì phải tiếp xúc nhiều với nước, nên sàn nhà tắm nếu không được dùng chất liệu gạch chống trơn trượt thì sẽ rất dễ gây ra tai nạn ngã trượt. Có rất nhiều loại gạch được sản xuất riêng cho không gian chuyên biệt như nhà tắm, gia chủ có thể lựa chọn mẫu mã và màu sắc sao cho phù hợp với sở thích và không gian thiết kế chung.

3.Vách nhà tắm

Cũng giống như trần và sàn nhà, vách nhà tắm cũng cần phải có chất liệu chống ẩm, chống nước. Các loại đá ốp cho vách nhà tắm được thiết kế khá tinh tế, trơn nhẵn và có hoa văn bắt mắt, có khả năng khô nhanh. Lưu ý nên chọn màu sắc, mẫu mã gạch phù hợp với màu nền.

4.Lỗ thoát nước

1 nhà tắm có thể có 2 lỗ thoát nước được thiết kế ở các vị trí phù hợp để đảm bảo khả năng thoát nước nhanh chóng và phù hợp với thiết kế nhất. Lỗ thoát nước giúp sàn nhà được khô ráo nhanh. Vị trí lỗ thoát nước phải có độ nghiêng xung quanh để nước chảy nhanh đến, không để vị trí nào ứ đọng nước.

thiết kế phòng tắm phù hợp

Phòng tắm được thiết kế hài hòa màu sắc, bố cục, tiết kiệm không gian

5.Đồ đạc phù hợp

Các thiết bị vệ sinh và dụng cụ trong phòng tắm cần được thiết kế hợp lý, ví dụ bồn tắm nên chọn hình chữ nhật hay tròn, bầu dục hay hình thù khác cũng cần phù hợp với mệnh gia chủ; gương không đối diện với cửa chính; không được dùng bồn tắm hình tam giác hoặc hình dạng không rõ ràng.

6.Thiết kế chống nước, chống gỉ

cửa phòng tắm cần được làm bằng chất liệu có khả năng chịu nước, chống mục. cửa ra vào phòng tắm cần được thiết kế vách ngăn tránh cho nước tràn ra ngoài. Thiết bị trong phòng tắm làm bằng kim loại thì phải chống han gỉ.

7.Thiết bị điện chống nước

Những thiết bị điện trong phòng tắm phải được thiết kế cẩn thận và an toàn, không để tiếp xúc nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các gia đình sẽ có những kinh nghiệm hữu ích trong việc thiết kế phòng tắm gia đình.

Kidoasa- Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

>> Xem thêm những sản phẩm thiết bị vệ sinh, phòng tắm hot nhất trên thị tường tại Kidoasa

>> Xem thêm những sản phẩm thiết bị bếp hot nhất trên thị trường tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *