phong thủy nhà  vệ sinh

Thiết kế hợp phong thủy giúp không gian phòng tắm hài hòa, dễ chịu 

1.Vị trí của phòng tắm

Nhìn chung, nhà tắm là nơi chúng ta tẩy rửa cơ thể cho sạch sẽ, và đương nhiên những chất bẩn đó sẽ được giữ lại bên trong không gian này. Suy cho cùng, nhà tắm luôn là khu vực bẩn hơn so với những không gian khác trong nhà. Nhà tắm từ xa xưa cũng đã được quan niệm phong thủy là nên tuân theo nguyên tắc “toạ hung, hướng cát”, tức là có thể đặt ở vị trí xấu nhưng hướng thì phải là hướng tốt. Điều này sẽ giúp cho sức khoẻ và vận may của gia chủ cũng như các thành viên khác trong nhà được tăng lên. Các cung xấu trong nhà được liệt kê là Ngũ quử·, Lục sát, Tuyệt mệnh, Hoạ hại.

Điều quan trọng khác nữa là nhà tắm không được đặt ở cửa chính, cửa chính là nơi đón sinh khí, tài lộc, vậy nên nhất định không được đặt nhà tắm ở vị trí này.

Phòng tắm mệnh thuử· nên cũng không đặt gần với phòng bếp mệnh hoả vì khắc nhau.

Phòng tắm cũng không được đặt gần phòng thờ hay ban thờ trong nhà.

2.Phải đảm bảo lưu thông ánh sáng và không khí

Trong phòng tắm luôn chứa nhiều thứ xú uế, vì thế cửa thông gió, quạt thông gió và cửa lấy ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết để lưu thông mùi, không khí, giúp cho phòng tắm được sạch sẽ hơn.

3.Cẩn thận khi đặt gương

Trong nhà tắm thì nhất định phải có gương, nhưng chủ nhà nên chú ý gương không được đặt vào vị trí đối diện cửa chính vì điều này có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ người trong nhà. Nếu nhà tắm nhà bạn muốn đặt 2 gương thì 2 gương này cũng không được đặt ở vị trí đối diện nhau.

4.Phối hợp mệnh Mộc trong nhà tắm

Nhà tắm mệnh thuử·, vậy nên sẽ hài hoà hơn nếu có thêm yếu tố mộc xuất hiện trong không gian này. Thuử· sinh mộc, vì thế mộc sẽ giúp điều hoà không gian nhà tắm của bạn. Thêm một vài cây xanh và màu xanh trong nhà tắm sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

5.Tạo năng lượng

Thêm một vài chậu cây thuử· sinh sẽ giúp phòng tắm của bạn có thêm sức sống.

6.Thêm mùi hương

Hãy chú ý đặt một chút tinh dầu toả hương trong không gian nhà tắm để giúp không gian này giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhé.

Kidoasa- Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

>> Phụ kiện Caesar tổng hợp tại Kidoasa

>> Gương phòng tắm Toto tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *