Máy rửa bát là thiết bị hiện đại được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính hữu dụng của nó. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng giúp máy rửa bát vận hành tốt hơn, bền hơn cho các gia đình.

xép bát dĩa

Dọn thức ăn thừa trên bát đĩa

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp giúp rửa sạch bát, đĩa, ly, cốc, xoong nồi sau khi ăn. Dù vậy, khi vận hành, nếu thức ăn thừa dạng miếng lớn, hoặc các loại hạt có thể bị kẹt và làm tắc bộ lọc của đường ống. Điều này sẽ khiến máy báo lỗi và gián đoạn vận hành.

Do đó, để máy rửa bát vận hành trơn chu, không báo lỗi, bạn hãy đảm bảo các rằng các mẩu, miếng thức ăn lớn, các loại hạt được loại bỏ khỏi bát, đĩa trước khi sắp xếp bát đĩa vào máy rửa bát.

Sắp xếp bát đũa đúng cách

Với nguyên lý vận hành sử dụng áp lực của các tia nước trên các cánh quạt phun từ dưới lên trên giúp loại bỏ vết bẩn trên bát, đĩa, máy rửa bát cũng có yêu cầu nhất định về việc sắp xếp.

Khi xếp bát, đĩa vào máy, bạn phải luôn đặt lộn ngược để, tia nước có thể đi vào bên trong bát và đồng thời trượt trên bề mặt ngoài, giúp làm sạch hoàn toàn.

Khi xếp, hãy đảm bảo rằng bát đĩa không bị chồng chéo lên nhau và không chèn lên cánh quạt tia nước gây ra tình trạng cánh quạt không quay được khi vận hành.

xép bát dĩa1

Vệ sinh họng rác, loại bỏ cặn bã tích tụ

Sau mỗi chu trình rửa bát, họng rác của máy sẽ có tích tụ cặn bã hoặc theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ trong bộ lọc máy rửa bát của bạn. Khi xảy ra việc tích tụ này, bộ lọc sẽ đầy cặn bã và không còn hoạt động tốt, dẫn đến hiện tượng lỗi cho máy. Hãy tháo bộ lọc thường xuyên để vệ sinh và rửa kĩ bằng nước xà phòng chất tẩy rửa để làm sạch rác rưởi không mong muốn.

Chọn chương trình rửa và thao tác phù hợp 

Giống như máy giặt, máy sấy, máy rửa bát cũng được lập trình rất nhiều các chương trình và lựa chọn để phù hợp với nhu cầu rửa khác nhau cho các loại bát đĩa, xoong nồi, ly cốc với khối lượng và nhu cầu rửa khác nhau.

Do đó, dựa vào việc bạn rửa loại dụng cụ nào: bát, đĩa hay xoong nồi hoặc chỉ là ly cốc cũng như mức độ bẩn của bát đĩa, bạn có thể tự thiết lập cấu hình của máy để cài đặt thời gian ngắn hơn, làm khô bát đĩa tốt hơn, và hơn nữa có thể rửa sạch và vệ sinh tối đa.

Có một điều mà máy rửa bát có thể làm mà khi rửa tay chúng ta không thể. Đó là khả năng bắn tia nước nóng từ các cánh quạt với nhiệt độ nước lên đến hơn 70 độ C trong thời gian dài để tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn một cách hiệu quả, làm sạch bát đĩa tối đa.

may rua bat kidoasa 1
Kiểm tra cánh quạt máy rửa bát

Làm sạch thơm máy rửa bát của bạn

Nước rửa chén khiến cho máy rửa bát và bát đĩa của bạn có một mùi thơm mát sạch sẽ. Rất đơn giản chỉ cần thao tác để viên rửa chén vào giỏ phía trên và chạy máy rửa chén của bạn để loại bỏ bất kìa mùi hôi khó chịu nào.

máy rủa bát kidoasa

Trung hòa tác dụng của nước cứng với muối rửa bát

Nước cứng có hàm lượng khoáng chất nhiều hơn nước mềm. Đặc biệt, khi chứa hàm lượng khoáng chất như canxi trong nước cao, sử dụng nước không chỉ gây hại để lại cặn trắng trên bát đĩa hay đồ dùng bằng bạc mà còn gây lắng đọng khoáng chất lên bề mặt bên trong máy rửa bát của bạn, điều này có thể dẫn đến sự rỉ sét hoặc hỏng hóc của các bộ phận khác nhau.

Muối rửa chén giúp làm mềm nước cứng, do đó khi sử dụng bạn chỉ cần đổ đầy ngăn chứa nước xả khi đèn báo muối sáng lên.

Đồng thời, việc sử dụng quá nhiều bột hoặc chất tẩy rửa dạng lòng sẽ gây hại cho máy. Hãy đảm bảo lượng chất tẩy rửa phù hợp cho từng chu kỳ khác nhau để cho kết quả rửa tốt nhất.

Cuối cùng, luôn kiểm tra hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn chi tiết.

Chúc quý khách hàng sử dụng và vận hành máy rửa bát luôn bền – đẹp.

Để được tư vấn vui lòng liên hệ:

Trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng Kidoasa:

  • Showroom: 107 – 107B Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0902 178 595 – 1900 54 55 94
  • Email: sales@kidoasa.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *