tác hại của chì trong sen vòi đến sức khỏe

Chì có nhiều tác hại gây ảnh hưởng sức khỏe con người

Chì là nguyên tố tồn tại trong tự nhiên và có những công dụng nhất định trong đời sống, nhưng đối với con người thì chì có những tác hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn nước bị ô nhiễm các kim loại nặng, đặc biệt là Chì (Pb) có tác hại rất lớn tới sức khỏe con người. Chúng ta cùng phân tích một số tác hại không thể không kể đến của chì đối với sức khỏe:

Tác hại nghiêm trọng tới trẻ em và phụ nữ có thai

Đối với trẻ em có mức hấp thụ chì cao gấp 3-4 lần người lớn. Chì tích tụ ở xương, cản trở chuyển hóa Canxi bằng cách kìm hãm sự chuyển hóa vitamin D, gây độc cả cơ quan thần kinh trung ương lẫn thần kinh ngoại biên. Đặc biệt, Chì gây tác động mãn tính tới phát triển trí tuệ. Ngộ độc Chì còn gây ra biến chứng viêm não ở trẻ em.

tác hại của chì tới phụ nữ có thai

Với những phụ nữ có thai thường xuyên tiếp xúc với chì khả năng sẩy thai hoặc thai nhi chết sau khi sinh là rất lớn

Gây rối loạn cơ thể

Chì  tác động lên hệ thống enzyme vận chuyển hiđro gây nên một số rối loạn cơ thể, trong đó chủ yếu là rối loạn bộ phận tạo huyết (tủy xương). Tùy theo mức độ nhiễm độc có thể gây ra những tai biến, nếu nặng có thể gây tử vong.

Chì có tác dụng rất độc hại cho cơ thể con người và có thể gây ra một số bệnh kinh niên, mãn tính, ví dụ như bệnh thận hay bệnh thần kinh…

 Nhằm giảm các tác hại của chì tới sức khỏe,  các nhà khoa học khuyến cáo hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đặc biệt là các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước như sen vòi, vòi rửa bát, đồ gia dụng nấu ăn… Hàm lượng chì trong sen vòi  đạt mức ăn toàn khi dưới mức tiêu chuẩn là ≤0.25%.

tác hại của chì tới sức khỏe, trẻ nhỏ

Sản phẩm chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Những sản phẩm sen vòi, vòi rửa bát… đạt tiêu chuẩn này thân thiện với môi trường xung quanh và an toàn cho người sử dụng.  Hiện nay, trên thị trường nhiều hãng sản xuất sen vòi cao cấp đã áp dụng triệt để tiêu chuẩn này vào sản phẩm của mình nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng như sen vòi cao cấp Moen, Grohe, Kludi, Classic, Toto, Inax, sen vòi Hàn Quốc… Tuy nhiên, thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng cần thật tỉnh táo và thông thái để mua được sản phẩm chính hãng.

Khi chọn mua sen vòi hãy đến các đại lý chính hãng thiết bị vệ sinh để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bạn và gia đình nhé. Tại Khu vực Hà Nội và các tỉnh phụ cận, quý khách hàng có thể đến ngay với Kidoasa – Quang Minh Dũng (107 – 109A Trần Duy Hưng) để mua được sản phẩm chính hãng sen vòi cao cấp Moen, Grohe, Kludi, Classic, Toto, INax, sen vòi Hàn Quốc… với giá tốt nhất và nhận được tư vấn tận tình nhất.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *