Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong nhà bạn, nhất là ở Miền Bắc. Việc sử dụng bình nóng lạnh an toàn giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là gì?

Bình nóng lạnh trong nhà bạn có nguyên lý hoạt động cơ bản như là một chiếc ấm điện cỡ lớn. Cấu tạo của nó bao gồm một thanh đun bằng điện cỡ lớn có hiệu suất cao và làm nóng nhanh hơn và tích hợp các chức năng tiện ích khác phù hợp với nhu cầu người dùng. Thực tế cho thấy trong quá trình sử dụng, người dùng không chú ý nhiều tới các lưu ý an toàn khi sử dụng dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra như bị điện giật hoặc bỏng nước nóng.

Trong bài viết này, Kidoasa cung cấp đến quý khách hàng một số lưu ý khi dùng bình nóng lạnh an toàn.

sử dụng bình nóng lạnh an toàn 1

Hãng bình nóng lạnh uy tín trên thị trường

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn với việc sử dụng dây tiếp đất

Đối với các thương hiệu binhg nóng lạnh nổi tiếng thế giới, sản phẩm chính hãng trong thiết kế, ngoài dây nóng và dây lạnh tiếp điện nhà sản xuất đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (hay gọi là dây mát). Trong quá trình sử dụng vì một nguyên nhân nào đó khiến điện bị rò rỉ, dây mát này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện.

Tuy nhiên, khi lắp đặt, nhiều người thường không để ý chi tiết này, lắp đặt ẩu bỏ qua công đoạn nối dây mát tiếp đất hoặc để cho thợ lắp đặt làm qua loa, bỏ đi dây này mà không kiểm tra lại. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi khi sử dụng, nếu bình bị rò điện, trong lúc tắm nước bắn vào bình thì người tắm sẽ bị điện giật, rất nguy hiểm.

Vì vậy khi lắp bình nóng lạnh, quý khách hàng cần đọc kĩ hướng dẫn lắp đặt cũng như cảnh báo nhà sản xuất đưa ra và nhờ người có chuyên môn kiểm tra lại dây tiếp đất. Trong trường hợp mua hàng, hãy chọn mua tại các đại lý, cơ sở uy tín, có chế độ lắp đặt, bào hành, bảo trì uy tín, thợ kĩ thuật có tay nghề, lắp đặt đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

sử dụng bình nóng lạnh an toàn 2

Cần tìm hiểu cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để tránh nguy hiểm ko đáng có

Lưu ý chiều cao khi lắp đặt bình nóng lạnh an toàn

Độ cao  tốt nhất khi treo bình nóng lạnh là cao khoảng 2m. Để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống, bình nóng lạnh phải để gần nơi sử dụng. Bộ phận ống dẫn nước lạnh vào và ống dẫn nước lạnh ra cao khoảng 0,8 thân bình, bảo bình luôn đầy nước và thanh đun luôn ngập dưới nước.

Lưu ý van an toàn của bình nóng lạnh

Người dùng nên chú ý đến bộ phận van một chiều và van an toàn thường được chế tạo cho bình nóng lạnh. Van an toàn dùng để xả hơi và nước trong trường hợp rơle nhiệt độ bị hỏng, thanh đun nước gây áp lực quá lớn trong bình, tránh cho bình khỏi bị nổ.

Bình nóng lạnh không an toàn do rò điện

Một nguyên nhân gây rò rỉ điện nữa là khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người dùng có thể bị giật khi sử dụng.

Cũng giống như bất kỳ các thiết bị khác khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện bị hỏng hóc, thanh điện trở dùng lâu ngày bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vử¡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước.

Để tránh hiện tượng này, bạn cần nắm rõ hiện trạng nước nhà mình sử dụng, nếu nước có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau khoảng 30 – 35 ngày đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tùy theo chất lượng nước. Nếu phát hiện vấn đề hoặc thanh điện trở bám nhiều cặn, phải có phương án thay thế, bảo trì.

sử dụng bình nóng lạnh an toàn 3

Dịch vụ hỗ trợ sau bán cũng rất quan trọng khi mua bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn khi tắm

Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến việc điện giật khi tắm còn kể đến việc bạn vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Để tiết kiệm và hạn chế các rủi ro,  không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Sau khi nước đủ nóng, hãy tắt bình nóng lạnh đi và sử dụng.

 Để tránh xảy ra cháy nổ, với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

Với loại bình nóng lạnh trực tiếp, cần bảo trì định kỳ hằng tháng đầu vòi sen và rửa sạch lưới lọc nước.

Trên đây là những lưu ý quan trọng để sử dụng bình nóng lạnh an toàn. Trong đó, khách hàng cần đặc biệt lưu tâm đến khâu lắp đặt sản phẩm. Hy vọng quý khách hàng sẽ có được những thông tin bổ ích sau bài viết này.

Hiện nay, các thương hiệu bình nóng lạnh uy tín, an toàn nhất đang được phân phối trực tiếp bởi Kidoasa – Đại lý ủy quyền chính thức của Bình nóng lạnh Ariston, Picenza, Ferroli, Olimpic … tại Hà Nội. Tại đây, quý khách hàng sẽ mua được sản phẩm chính hãng với  giá thành dịch vụ hậu mãi hấp dẫn.

Đặc biệt, những nhân viên kĩ thuật tay nghề cao, lành nghề của chúng tôi cam kết lắp đặt sản phẩm đúng quy trình, đảm bảo an toàn sử dụng cho sản phẩm.

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

>> Xem thêm những mẫu bình nóng lạnh gián tiếp cao cấp tại Kidoasa

>> Tổng hợp các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại Kidoasa

>> Xem thêm các sản phẩm bồn tắm, phòng tắm đứng cao cấp, chính hãng tại Kidoasa

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *