Bạn đang lên kế hoạch tu sửa cho ngôi nhà của mình nhưng không biết về quy trình và cách tiến hành? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số những điều cần biết trước khi tiến hành tân trang cho tổ ấm.

Quy trình tu sửa nhà và cách tiến hành

1. Những việc cần làm khi nghĩ đến việc tu sửa nhà

Tóm tắt mục đích và mong muốn: Thảo luận với gia đình về những gì bạn không hài lòng và muốn thay đổi trong ngôi nhà trước khi tiến hành tu sửa nhà.

Thu thập thông tin: Tham khảo trên các trang web liên quan đến tu sửa nhà, tạp chí, tờ rơi, cũng như từ người quen. Ngoài ra bạn có thể đến tham quan phòng trưng bày của nhà cung cấp và trải nghiệm bầu không khí sau khi tu sửa để hiểu hơn về nhu cầu của mình.

Tìm hiểu về nhu cầu tu sửa nhà
Tìm hiểu về nhu cầu tu sửa

Giả định ngân sách tu sửa nhà: Khi thu thập thông tin, bạn nên có một ngân sách gần đúng. Tham khảo chi phí từ các nhà cung cấp.
Thời gian thi công: Dự kiến ​​quyết định thời gian xây dựng có cân nhắc đến kiểu sống của gia đình.

2. Nên lưu ý điều gì khi nghĩ đến việc tu sửa nhà?

Không giống như như xây mới, tu sửa nhà được thực hiện bằng cách tận dụng tối đa ngôi nhà bạn đang ở, vì vậy sẽ có một số hạn chế. Ví dụ, nó phụ thuộc vào các điều kiện của tòa nhà như “nhà riêng lẻ”, “chung cư” và “cấu trúc ngôi nhà”, hoặc các hạn chế như Luật Tiêu chuẩn Xây dựng. Hãy nói yêu cầu của bạn với đơn vị tu sửa và yêu cầu họ đề xuất một kế hoạch.

Ngoài ra, khi chọn một đơn vị tu sửa nhà, hãy chắc chắn rằng bạn biết chi phí báo giá là bao nhiêu. Thông thường, nhiều công ty không tính chi phí tạo báo giá trước hợp đồng, nhưng một số công ty tính “phí lập kế hoạch thiết kế” khi lập kế hoạch báo giá.

3. Làm gì khi còn phân vân có nên tu sửa nhà không?

Mục đích của việc tu sửa nhà có thể chia làm 3 mục chính:

I. Tu sửa để cải thiện cuộc sống hiện tại của bạn: Để cuộc sống hiện tại thoải mái hơn và giúp tiết kiệm năng lượng. Hãy xác định những điểm bạn muốn cải thiện trong cuộc sống hiện tại, chẳng hạn như sự tiện lợi, độ sạch sẽ và thiết kế, đồng thời cân nhắc ngân sách của bạn.

Tu sửa nhà để cải thiện cuộc sống
Tu sửa nhà để cải thiện cuộc sống

II. Tu sửa cho mục đích bảo trì nhà cửa và thiết bị: Nhà cửa hư hỏng, xuống cấp theo năm tháng. Nếu bạn muốn thực hiện bảo dưỡng theo số năm sử dụng, hãy cân nhắc phương pháp bảo dưỡng tối ưu, cho dù là sửa chữa hay tu bổ, trên ba góc độ “điều kiện sống (tuổi tác),“ điều bạn muốn trong cuộc đời mình”, và “ngân sách”.

III. Tu sửa để phù hợp với những thay đổi của hoàn cảnh gia đình: Vì những lý do khác nhau, chúng ta thường nghĩ đến việc tu sửa khi hoàn cảnh gia đình có những thay đổi, chẳng hạn số người tăng lên, cần những thiết bị thích hợp hơn với người cao tuổi hay nhỏ tuổi… Rất khó để nhìn thấy lối sống trong tương lai, nhưng hãy thảo luận với gia đình bạn về loại nhà ở lý tưởng cho khoảng thời gian dài 10 hoặc 20 năm.

Hãy xem xét ngôi nhà của bạn cần tu sửa với mục đích nào và đưa ra lựa chọn phù hợp.

4. Các bước tiến hành tu sửa

Bước 1: Quyết định những bộ phận cần tiến hành tu sửa

Cần kiểm tra và quyết định những thiết bị bạn cần ‘tu sửa’ hoặc ‘thay thế’. Đặc biệt là thời gian bảo trì ước tính cho các thiết bị liên quan đến nước.

Ngoài ra bạn cần lưu ý về những phạm vi và loại hình tu sửa có thể thực hiện trong một ngôi nhà riêng lẻ hoặc chung cư. Trong trường hợp nhà riêng lẻ, bạn có thể thực hiện tu sửa với cấu trúc của tòa nhà. Trong trường hợp nhà chung cư, chỉ có thể tu sửa “phần riêng” như nội thất bên trong, nhưng không thể tu sửa “phần chung” như sảnh ra vào và sảnh thang máy.

Bước 2: Tìm một đơn vị tiến hành tu sửa

Đơn vị tu sửa là một đối tác quan trọng tham gia sâu vào toàn bộ công việc tu sửa, từ công việc xây dựng đến khảo sát thực địa, đề xuất phương án thiết kế và theo dõi sau bán hàng. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị, đưa ra lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như mức độ tín nhiệm trên thị trường, chất lượng sản phẩm… Ngoài ra, chính sách hậu mãi và bảo hành cũng rất quan trọng.

Bước 3: Xem xét một kế hoạch đề xuất tu sửa

Sau khi khảo sát thực tế, đơn vị tu sửa sẽ đưa ra phương án thiết kế. Đó là thời điểm mà giấc mơ tu sửa bạn đã mơ hồ vẽ ra cho đến nay, hình thành.
Đây là một bước rất quan trọng để xem xét tính thực tế của việc tu sửa mà bạn đã hình dung có thể được hiện thực hóa như thế nào, chi phí bao nhiêu và liệu có kế hoạch tốt hơn hay không.

Bước 4: Công việc tu sửa

Lưu ý đầu tiên rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian bất tiện trong khi thi công, bạn cần chuẩn bị cho gia đình một không gian sinh hoạt tạm thời khác.

Tu sửa nhà và cách tiến hành
Ngôi nhà mơ ước

Kiểm tra lại những thiết bị có trong hợp đồng trước khi tiến hành lắp đặt xem có lỗi trầy xước hay nứt vỡ không. Theo dõi quá trình để đảm bảo ‘không gian mơ ước’ của bạn không có bất kì sai sót nào.

Và đừng quên gửi lời xin lỗi vì những bất tiện mà bạn đem đến cho hàng xóm trong thời gian thi công.

5. Đơn vị tu sửa có thể đề xuất phương án hay không? Hay tôi phải tự mình quyết định?

Hãy yên tâm rằng những đơn vị tu sửa đều có những kiến thức và nền tảng để cung cấp cho bạn những lựa chọn thích hợp nhất.

Là một đơn vị cung cấp những dịch vụ lắp đặt và sửa chữa thiết bị nội thất với hơn 17 năm kinh nghiệm, KIDOASA tự tin đem đến cho bạn và gia đình những phương án tối ưu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về ngôi nhà của bạn

KIDOASA – Chuyên gia nội thất phòng tắm & Bếp
Hotline: 0902178595

Website: kidoasa.com

Address: 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *