kinh nghiệm chọn lò vi sóng phù hợp

Kidoasa luôn cung cấp các loại lò vi sóng  cao cấp đến từ các hãng trển thế giới

1.Nên mua lò vi sóng cơ hay điện tử.

Xét về mặt nguyên lý hoạt động thì lò vi sóng cơ hay điện từ đều giống nhau. Lò vi sóng cơ có hai nút vặn để điều chỉnh thời gian và công suất còn lò vi sóng điện tử dùng bảng điện tử để điều chỉnh. Lò vi sóng cơ được nhận xét là ử­ dụng đơn giản cũng như dễ dàng hơn nhiều so với loại điện tử. Lò vi sóng điện tử bắt buộc phải nhớ những chức năng của chúng. Nếu bạn mua một cái lò vi sóng dành tặng mẹ thì lò vi sóng cơ sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

2.Có nên mua lò vi sóng có nướng không?

Bạn biết đó, chức năng nướng ở lò vi sóng chỉ là chức năng phụ mà thôi hiệu quả của nó thực sự là không cao. Nếu bạn thích thướng bánh hay thường xuyên dùng lò nướng thì nên mua một lò nướng chuyên dụng sẽ tốt hơn. Lò vi sóng được sử dụng với chức năng hâm nóng thức ăn là chính.

Đồ ăn bạn để trong tủ lạnh để ra cho vào lò vi sóng 2 – 3 phút là có thể ăn được. Đừng tin quá vào những lời mời chào có cánh vì thực ra việc bạn chiên rán trong lò vi sóng thường không ngon bằng nấu bằng bếp thường.

3.Nên mua lò vi sóng bao nhiêu lít là phù hợp?

Tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc lò vi sóng phù hợp. Chẳng hạn như gia đình bạn có 2 – 4 người thì một lò vi sóng 20-25 lít là đủ. Thực ra, lò to quá chiếm nhiều diện tích mà lại gây lãng phí điện cũng như tiền mua phải không nào?

4.Chọn lò vi sóng vỏ inox hay sơn tĩnh điện tốt hơn?

Với chất liệu vỏ inox thì ưu điểm của nó chính là bền nhưng lại không đẹp. Và, nếu không may bạn mua phải sản phẩm chất lượng kém thì chỉ vài năm thôi nó có thể xuất hiện những nốt lấm tấm. Theo chúng tôi bạn nên ưu tiên chọn là vi sóng sơn tĩnh điện màu trắng sữa, an toàn bền mà lại dễ lau chùi.

5.Nên chọn mua lò vi sóng của hãng nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lò vi sóng đến từ các thương hiệu khác nhau như: Samsung, Panasonic, Sharp, Electrolux, LG, Sanyo… Hợp túi tiền thì chọn Panasonic (hơi ít mẫu, lâu lâu mới có mẫu mới) hoặc LG; muốn chất lượng và dùng bền lâu thì có thể chọn Sharp của Nhật Bản. Đặc biệt những dòng sản phẩm của Châu Âu như lò vi sóng Teka, Cata, Bosch… cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng có điều kiện kinh tế khá.

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn chọn mua được một chiếc lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Kidoasa- Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *