Đặt tủ chậu Lavabo phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp thiết kế dẹp, hợp phong thủy mang lại sự thoải mái cho gia chủ

Tại sao cần lưu tâm về phong thủy gian bếp?

Phong thủy gian bếp được coi là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng, sắp xếp không gian bếp. Những lưu ý về mặt phong thủy vô cùng quan trọng không thể bỏ qua bởi nó phản ánh sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình và tiền tài của gia chủ.

Phòng bếp là không gian đặc biệt bởi nó hội tụ và biểu thị cho hai nhân tố đối lập nhau trong phong thủy: Nước (bồn rửa chén bát) và lử­a (bếp nấu). Để bố trí một căn bếp, bạn cần phân biệt các dụng cụ thành 2 nhóm yếu tố đối lập nhau để từ đó bố trí bếp theo đúng phong thủy.

Trong việc thiết kế nội thất của phòng bếp, bạn cần lưu ý không đặt bếp nấu ngay cạnh hoặc đối diện tủ lạnh bởi sẽ xảy ra sự xung khắc giữa các yếu tố hỏa (bếp nấu) và nước (tủ lạnh), đồng thời sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Chậu rửa  bếp nói riêng và những vật liên quan đến Thủy – Hỏa, bạn không nên đặt quá gần hay đối diện nhau. Khoảng cách giữa hai vật này nên cách nhau khoảng 60cm. Nếu như không gian bếp không cho phép, hãy thiết kế một vật gì đó ngăn cách chúng lại, hoặc đơn giản là sắp xếp cho một không gian để thực phẩm ở giữa bếp và chậu lavabo.

Sắp xếp chậu rửa trong phòng bếp theo hướng

Nếu xét theo hướng đặt, chậu rửa, chậu lavabo  nên được đặt theo hướng bắc, đông hoặc đông nam. Nếu như bắt buộc không còn lựa chọn nào khác, thì hãy đặt chậu rửa theo hướng Tây.

Nếu mắc phải trường hợp chậu rửa và bếp sắp xếp thẳng hàng và áp dọc vào vách tường phía Tây của phòng bếp, thì hãy đặt lại chậu rửa của bạn tại phía Bắc và bếp theo phía Nam.

Tương tự, chậu rửa và bếp thẳng hàng áp dọc vào vách tường phía Đông của phòng bếp: chậu rửa đặt phía Nam và bếp đặt phía Bắc.

bếp phong thủy

Hướng của chậu cần phù hợp không gian phòng bếp

Nếu chậu rửa và bếp thẳng hàng áp dọc vào vách tường phía Bắc của phòng bếp: chậu rửa đặt phía Tây, bếp đặt phía Đông.

Chậu rửa và bếp thẳng hàng áp dọc vào vách tường phía Nam của phòng bếp: chậu rửa đặt phía Đông, bếp đặt phía Tây.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về tác động của chậu rửa trong căn bếp, bởi xét về tổng thể, toàn bộ không gian bếp đã là tính Hỏa, chỉ một yếu tố nhỏ mang tính Thủy sẽ không thể mang đến tác động quá lớn. Chỉ khi hai yếu tố này được đặt ở những vị trí xung khắc trong phong thủy thì mới tạo ra xung đột có hại. Vì thế, kiêng kửµ khi đặt hai vật này ở ngay sát cạnh nhau, có thể sẽ gây xung đột sâu sắc trong không gian cả ngôi nhà nhà bạn nói chung.

Tìm hiểu và tham khảo kĩ về phong thủy khi thiết kế gian bếp cho gia đình là giúp hạn chế những tác hại không đáng có trong tương lai. Đôi khi chỉ cần một thay đổi nhỏ trong cách sắp xếp cũng có thể tạo ra những tác động bất ngờ.

Kidoasa chúc quý khách hàng sẽ sở hữu căn bếp hoàn hảo, mang đến sự thịnh vượng cho cả gia đình.

Để mua được sản phẩm bếp và chậu rửa chính hãng, phù hợp cho gian bếp nhà bạn, vui lòng liên hệ:

Kidoasa – Chuyên gia thiết bị vệ sinh phòng tắm và bếp

Hotline: 0902 178 595/ 0902178595

>> sử dụng lò nướng đa năng Hafele cho căn bếp hiện đại và tiện lợi

>> Bếp cảm ứng từ Electrolux thích hợp với mọi gia đình

>> Tạo sự tiện nghi trong gian bếp với bộ sản phẩm chậu, vòi rửa bát

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *