Khi sử dụng bồn cầu, các vấn đề khách hàng Kidoasa thường gặp nhất là việc bồn cầu xả không trôi, xả yếu. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Kidoasa tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

bon cau xa nuoc yeu
Bàn cầu xả nước yếu có nhiều nguyên nhân và cách cách khắc phục

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu và cách khắc phục

Theo chuyên viên kỹ thuật của Kidoasa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu xả không trôi hay xả yếu. Đó có thể là nguyên nhân từ sản phẩm, lắp đặt, hệ thống đường ống hoặc lỗi sử dụng. Các nguyên nhân đó thường là:

1- Bồn cầu xả yếu do bị tắc đường cống thoát nước

Bàn cầu xả yếu do tắc đường cống thoát nước là một nguyên nhân phổ biến hàng đầu. Có thể bồn cầu bị tắc nghẽn tại một điểm nào đó trong quá trình thoát chất thải xuống cống dẫn đến việc tình trạng nước từ bồn cầu chảy xuống yếu, áp lực nước không đủ lớn để đẩy chất thải đi.

Một số vị trí thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn đó là: Ống xả két chứa nước, ống thông khí bồn cầu, đường ống cấp nước từ bể chứa vào bồn cầu,…

Cách khắc phục:

Khi ống thông hơi bị tắc thì bạn cần kiểm tra các vị trí sau: Ống thông hơi bồn cầu, đường ống cấp nước vào bồn cầu và ống xả nước từ két bồn cầu xuống dưới. Nếu một trong 3 vị trí đó bị tắc thì cần liên hệ thợ điện nước khắc phục ngay lập tức.

2- Bồn cầu xả yếu do lắp đặt sai hoặc các bộ phận vệ sinh bị hỏng

Trong quá trình thi công lắp đặt, người thi công lắp đặt sai một số bộ phận, không đúng yêu cầu kỹ thuật dẫn đến tình trạng nước cấp không đủ oặc không đủ áp lực đẩy. Thường các lỗi ấy là:

– Que ấn xả quá ngắn;

– Tay gạt bồn cầu bị hỏng;

– Độ dài của xích van xả không phù hợp;

– Không thiết kế hệ thống ống thông hơi, …

Cách khắc phục

Nếu bồn cầu xả nước yếu do lỗi lắp đặt thì người thi công cần đọc lại hướng dẫn lắp đặt bồn cầu. Sau đó, tìm ra chỗ sai sót và tiến hành lắp đặt lại cho phù hợp.

bon cau xa nuoc yeu 1

3- Bồn cầu xả yếu do căn chỉnh phao bồn cầu

Căn chỉnh phao bồn cầu chưa phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến lượng nước cấp vào két không đủ lớn dẫn đến tình trạng xả không trôi.

Một số gia đình khi sử dụng có ý thức tiết kiệm nước nên đã điều chỉnh mực nước ở trong két của bồn cầu. Tuy nhiên, khi điều chỉnh có thể bị sai cách hoặc chỉnh mức nước quá ít khiến việc xả bồn cầu bị yếu.

Cách khắc phục

Nếu bồn cầu xả nước yếu do phao bồn cầu thì bạn hãy lập tức cần khóa van nước. Bạn có thể sử dụng: Cờ lê, kìm, tuốc nơ vít, … sau đó điều chỉnh lại phao bồn cầu. Cách này vừa giúp tiết kiệm nước vừa đảm bảo lượng nước trong bể.

4- Bồn cầu xả yếu do hệ thống cấp nước gặp sự cố

Thêm một nguyên nhân nữa đó chính là bệ chứa nước không có nước. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do máy bơm hoặc phao ở bể nước bị hỏng.

Ngoài ra, khi lắp đặt van khóa hoặc T chia nước vào bồn cầu có thể có dị vật bên trong T hoặc đầu cấp nước dẫn đến lượng nước đưa vào két không đủ.

lap dat van cap nuoc bon cau toto
Kiểm tra van cấp nước bàn cầu

Cách khắc phục

Đối với các lỗi do hệ thống cấp nước gặp sự cố, bạn cần kiểm tra bể chứa và các điểm tiếp nối cung cấp nước cho bàn cầu. Khi phát hiện lỗi, lập tức cung cấp nước cho hệ thống bể chưa và làm sạch dị vật ở đầu cấp nước (nếu có)

5- Bồn cầu xả yếu do không đủ áp lực nước

Do lượng nước trong bể chứa không đủ để chảy xuống bồn cầu hoặc bể phốt đầy nên khi xả nước bị yếu và chất thải không thoát xuống hầm.

Cách khắc phục

Nếu khi xả nước mà không đủ áp lực nước để xả hết tất cả các chất thải thì bạn hãy dùng bột thông tắc hoặc viên nén thống tắc bồn cầu cho vào trong bồn cầu. Để trong một thời gian rồi xả bồn cầu. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấm cùng với baking soda để làm chất tẩy rửa.

Nếu nguyên nhân là do bể phốt đầy thì bạn cần gọi bên thông tắc bổ phốt đến để hỗ trợ xử lý. Lưu ý, sau quá trình sử dụng từ  2 – 3 năm thì cần hút bể phốt 1 lần.

6– Lỗi do người sử dụng

Rất nhiều trường hợp bàn cầu bị tắc, xả yếu, không trôi hết chất thải đến từ nguyên nhân do người dùng sử dụng quá nhiều giấy cho 1 lần đi vệ sinh hoặc làm rơi dị vật, lõi giấy vệ sinh, băng vệ sinh… vào lòng bàn cầu. Những vật này sẽ bị mắc lại nơi ống thải và gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, các ký thuật viên sẽ phải dỡ bàn cầu lên và lấy dị vật ra khỏi đường thoát nước. Quan trọng nhất là người dùng có ý thức tốt trong quá trình sử dụng: hạn chế sử dụng giấy vệ sinh, không để dị vật  rơi vào lòng bàn cầu; sử dụng các sản phẩm công nghệ cao như nắp rửa điện tử để rửa và làm sạch sau khi đi vệ sinh vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa hạn chế xả rác (do dùng giấy) và an toàn, thoải mái, tốt cho sức khỏe với người dùng.

bao hanh
Kỹ thuật viên Kidoasa khắc phục lỗi bàn cầu xả yếu

7 – Bồn cầu xả yếu do lỗi sản phẩm

Bàn cầu xả không trôi, xả yếu đôi khi còn do vấn đề lỗi sản phẩm. Những trường hợp này, sau khi được kỹ thuật viên của Kidoasa và hãng sản xuất kiểm tra, kết luận lỗi do sản phẩm sẽ có chính sách bảo hành cho khách hàng.

Trên đây là 1 số nguyên nhân gây ra tình trạng bàn cầu xả không trôi, xả yếu. Hy vọng quý khách hàng có thêm thông tin bổ ích để nhận biết và có hướng khắc phục khi gặp vấn đề này trong quá trình sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm trải nghiệm sản phẩm bồn cầu và thiết bị phòng tắm, hãy đến với Kidoasa (107B trần Duy Hưng- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội).

Liên hệ 0902178595 hoặc truy cập website: kidoasa.com để biết thêm chi tiết.

Kidoasa- Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

Rate this post