black Friday 2016

Không khí mua sắm Black Friday 2016 tại Kidoasa

Black Friday  là khái niệm không còn xa lạ với người tiêu dùng. Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: "siêu giảm giá" và các đám đông hỗn loạn. Vì sao  người ta lại "phát cuồng" vì ngày "Thứ Sáu đen" này đến vậy? Và tại Việt Nam đã có Black Friday hay không?

Black Friday, hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen" được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Æ n (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹvà Canada). Vì Lễ Tạ Æ n rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11. Đây là thời điểm mùa mua sắm lớn nhất năm.

Ý tưởng ra đời Black Friday  xuất phát từ việc "Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ cần nhận được một sự thúc đẩy cần thiết".  Theo Wiki, cái tên Black Friday bắt đầu được người ta nhắc đến nhiều sau tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ Æ n vào năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹchen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến. Đây được xem là ngày bắt đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh, tương tự như ngày Boxing Day ở nhiều quốc gia khác.

Vào ngày Black Friday ở Mỹvà các nước Châu Âu, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn. Mức giảm giá có thể lên đến 30-40%, hay thậm chí còn lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang,… Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm như đối với một ngày lễ để đi mua sắm.

Black Friday 2016 tại Kidoasa

Một số mặt hàng khuyến mãi giảm giá hấp dẫn tại Black Friday 2016 Kidoasa

Chính vì lý do này mà vào ngày Black Friday, bất kể là năm nào, ở nhiều nơi trên thế giới, người ta ghi nhận hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ để giành giật những món đồ giảm giá mạnh. Vào ngày này, chính việc bán hàng với giá siêu rẻ đã khiến cả những người mua hàng trầm tính nhất, hiền lành nhất cũng có thể biến thành một "tín đồ" hung dữ, sẵn sàng tranh cướp những món đồ mà mình muốn sở hữu.

Tại Việt Nam có Black Friday hay không?

Câu trả lời là có.

Những năm gần đây, một số đơn vị thương mại đã triển khai chương trình mua sắm Black Friday tại Việt Nam nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng cuối năm. Nhiều lĩnh vực đã áp dụng thành công: thời trang, đồ điện tử… Đặc biệt, đối với ngành hàng thiết bị vệ sinh và thiết bị bếp, một vài năm gần đây đã có một số đơn vị triển khai các chương trình khuyến mãi  dịp này. Năm 2016, KIDOASA là một trong số những đơn vị mở bán Black Friday đối với mặt hàng thiết bị Phòng tắm và Bếp tại địa chỉ 107 – 109A Trần Duy Hưng – Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

Theo ghi nhận thị trường năm 2016, chương trình siêu giảm giá Black Friday 2016 diễn ra từ ngày 25.11 – 27.11 trên toàn hệ thống KIDOASA với 500 sản phẩm thuộc các nhóm hàng thiết bị vệ sinh, thiết bị nhà bếp của các các thương hiệu được yêu thích nhất như Toto, Inax, Cotto, Moen, Cata, Lorca, sen vòi Hàn Quốc…thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Nhiều khách hàng Hà Nội và cả khách hàng ngoại tỉnh đẫ đến showroom của KIDOASA rất sớm với mong muốn sắm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình với chi phí tiết kiệm nhất trong ngày hội Black Friday này.

kidoasa black friday 2016

Nhiều khách hàng đã đến lựa chọn và mua sản phẩm trong ngày Black Friday tại Kidoasa

Năm 2017, KIDOASA tiếp tục triển khai chương trình mua sắm Black Friday từ ngày 24-26/11/2017 trên toàn hệ thống. Theo ông Bùi Anh Tuấn- Giám đốc công ty Cổ phần KIDOASA: “Năm nay Black Friday 2017 sẽ có nhiều bất ngờ thú vị cho khách hàng. Với “mức giá không tưởng”  áp dụng với nhiều sản phẩm thiết bị phòng tắm và bếp, KIDOASA mong muốn mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn và hài lòng nhất”.

Theo ông Tuấn, khi biết tin về Black Friday nhiều người tiêu dùng đã vô cùng hào hứng và lên kế hoạch mua sắm tại sự kiện này. Nhiều khách hàng mong muốn được đặt hàng trước, tuy nhiên KIDOASA chỉ mở bán sản phẩm vào 3 ngày  24- 25- 26/11. Với nhu cầu lớn từ khách hàng, hiện nay, KIDOASA cũng đã chuẩn bị một khối lượng lớn các mặt hàng khuyến mãi nhằm đáp ứng tối đa lượng khách hàng mua sắm thời gian này.

Dưới đây là một vài bức ảnh ghi nhận trong ngày Black Friday tại KIDOASA  năm ngoái:

black friday 2016

black friday 2016 Kidoasa

Black Friday 2016 Kidoasa

Black Friday 2016

Black Friday 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *