5 mẫu phòng tắm phong cách Indochine ấn tượng

Phòng tắm phong cách Indochine là sự kết hợp tinh tế giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn của kiến trúc Pháp. Đây là phong cách làm tôn lên những giá trị văn hóa bản địa, những vẻ đẹp mộc mạc, bình dị. Hãy cùng Kidohomes hiểu hơn về phong cách Indochine là gì, đặc trưng của phong cách Indochine mà những mẫu phòng tắm Indochine nổi bật nhé!

Phong cách Indochine là gì? Đặc trưng của phòng tắm phong cách Indochine

Phong cách Indochine (Indochine Style) hay còn đường gọi là phong cách Đông Dương. Đây là sự kết hợp tinh tế giữa nét trầm mặc hoài cổ phương Đông và vẻ đẹp lãng mạn tinh tế phương Tây. Bắt nguồn từ nét kiến trúc – nội thất Pháp cổ, nên Indochine vừa mang lối kiến trúc hiện đại nhưng vẫn đậm nét hoài cổ. Và hơn cả, phong cách Indochine ngày nay mang trong mình phong thái rất đỗi trầm tĩnh, gần gũi, thân thương giữa nhịp sống hiện đại, vội vã.

Đặc trưng của phòng tắm phong cách Indochine:

  • Về màu sắc: phòng tắm phong cách Indochine thường sử dụng các gam màu trung tính (như vàng nhạt, vàng kem, trắng…). Đồng thời, điểm xuyết các gam màu ấm nóng thể hiện được sự tươi mới, năng động (như màu vàng cam, màu đỏ, màu xanh…). Sự kết hợp màu sắc này mang đến cảm giác gần gũi và khơi nguồn năng lượng một cách tuyệt vời.
  • Về chất liệu sử dụng: phòng tắm phong cách Indochine thường phối kết hợp chất liệu: thép, nhựa PVC, kim loại để mang tính thời đại. Đồng thời, tạo điểm nhấn với các chất liệu như gỗ, tre, mây… Đây là các chất liệu thiên nhiên, có độ bền, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian thiết kế khác nhau…
  • Về hoa văn, họa tiết: phong cách thiết kế Indochine thường sử dụng các hoa văn, hoạ tiết Đông Sơn, cách điệu thành các hình hoa lá, chữ nhật, tĩnh vật, các con vật được cho là mang lại sự may mắn như tứ linh (long, lân, quy, phụng), dơi, cá… Các hoa văn, họa tiết này thường được sử dụng cho sàn, tường, trần, vật dụng trang trí, các thiết bị nội thất hay vách ngăn…

Tại sao phòng tắm phong cách Indochine được khách hàng yêu thích?

  • Tinh tế và sang trọng: Vẻ đẹp của phòng tắm phong cách Indochine tinh tế và đầy sang trọng. Vẻ đẹp độc đáo ấy đến từ đường nét cứng rắn, chắc chắn với các cột đá gỗ cao lớn. Tone màu kem, nâu trầm thể hiện được nét quý phái, bền vững cùng những vật dụng nội thất sắp xếp khéo léo mang đến vẻ đẹp độc đáo, toát lên thần thái riêng.
  • Tạo cảm giác thư thái: Sự kết hợp chất liệu phương Tây (đá, xi măng…) và những chất liệu đặc trưng Á Đông (tre, nứa, gỗ,…) mang đến sự gần gũi, giản dị.
  • Phù hợp với đa dạng không gian: Phong cách Indochine có thể ứng dụng phù hợp với nhiều không gian khác nhau như biệt thự, khách sạn, nhà hàng, căn hộ chung cư… Điều này sẽ giúp phong cách Indochine không bị bó hẹp trong một không gian cụ thể nào mà dần tạo nên một xu hướng thiết kế phổ biến.

Một số mẫu phòng tắm phong cách Indochine nổi bật

Mẫu 1
1. Không gian phòng tắm phong cách indochine kếp hợp với cây xanh cũng là yếu tố giúp con người về gần với thiên nhiên, cây cối để được thư giãn trọn vẹn. 
Mẫu 2
2. Phòng tắm phong cách Indochine có màu nâu trầm thể hiện được nét quý phái, bền vững cùng những vật dụng nội thất sắp xếp khéo léo mang đến vẻ đẹp độc đáo, toát lên thần thái riêng.
Mẫu 3
3. Sự kết hợp chất liệu phương Tây như đá, kim loại,… và những chất liệu đặc trưng Á Đông như gỗ, tre, nứa,… của phòng tắm phong cách Indochine mang đến sự gần gũi, giản dị. 
Mẫu 4
4. Indochine là sự kết hợp tinh tế giữa niềm hoài cổ của truyền thống Á Đông và sự lãng mạn của kiến trúc Pháp
Mẫu 5
5. Phong cách Indochine ngày nay mang trong mình phong thái rất đỗi trầm tĩnh, gần gũi, thân thương giữa nhịp sống hiện đại, vội vã.

Trên đây là những thông tin về phòng tắm phòng tắm phong cách Indochine. Hy vọng những thông tin và các mẫu phòng tắm Indochine nổi bật trên sẽ giúp bạn đọc có được những ý tưởng cho phòng tắm của gia đình mình.