chức năng  nấu của bếp tử Lorca

Chức năng nấu Booster của bếp từ Lorca

Cuộc sống hiện đại đòi hỏi các bà nội trợ luôn cố gắng tiết kiệm thời gian và công sức bằng việc tìm kiếm những thiết bị hỗ trợ đắc lực. Bếp từ Lorca với chức năng nấu siêu nhanh Booster là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhiều gia đình.

Booster có trong hầu hết các model của bếp từ Lorca, điều nay cho phép bếp hoạt động một cách đáng kinh ngạc.

Chức năng Booster là gì?

Booster là chức năng nấu siêu nhanh của bếp từ Lorca giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng với mức công suất của bếp vượt qua công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần. Thực chất, Booster là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất lên lớn hơn bình thường.

Việc tăng mức công suất này giúp bếp đạt được  mức nhiệt cao trong tíc tắc. Vì thế, khi sử dụng chức năng này sẽ giúp giảm thời gian nấu nướng xuống một cách đáng kể, lên tới khoảng 50%. Với việc tiết kiệm thời gian nấu hiệu quả tối đa như vậy giúp các chị em nội trợ có thể tận dụng thời gian đó để làm nhiều việc khác. Chức năng nấu siêu nhanh của Lorca cho phép đun 1 lít nước từ 20 độ – 90 độ chỉ trong vòng 1,45 phút.

Thông thường, Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp cần đun chất lỏng như đun sôi nước để nấu canh, luộc rau,…

Việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn nhanh hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp,… cần có nhiệt cao và nấu thật nhanh để món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng không bị dai, chảy nước,… Bởi vậy, chức năng Booster không chỉ sử dụng trong lúc nấu gấp gáp mà còn để chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Dùng chức năng Booster như thế nào?

Chức năng Booster hiện nay trên các mẫu bếp từ Lorca được thiết kế rất dễ sử dụng. Với vùng nấu cần kích hoạt chức năng nấu nhanh Booster, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển. Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “b” nhỏ trên vùng nấu. Đa số các dòng bếp từ Lorca được tích hợp chức năng Booster đều là các dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter – công nghệ giúp bếp từ Lorca tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bởi vậy, quá trình nấu nướng không chỉ diễn ra nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện hơn.

chức năng booster bếp từ lorca

Chức năng Booster tiết kiệm thời gian nấu nướng của gia đình

Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa, bạn có thể tắt chức năng này dễ dàng bằng cách chạm vào biểu tượng chữ Booster trên mặt bếp từ Lorca hoặc có thể bấm nút tăng giảm nhiệt độ chức năng này sẽ không hoạt động nữa.

Do công suất được đẩy lên cực đại nên chế độ Booster thường chỉ được duy trì trong khoảng 5- 10 phút rồi tự động hạ công suất xuống. Đồng thời, các vùng nấu còn lại không sử dụng Booster hoặc sẽ không nấu nướng được hoặc sẽ chỉ sử dụng được các mức công suất thấp tính năng tự động san công suất để bếp từ Lorca đảm bảo an toàn nhất.

Việc Booster bị quá lạm dụng có thể gây ra hiện tượng bếp từ Lorca bị sốc nhiệt, đoản mạch do gia tăng điện áp đột ngột. Ngoài ra, việc dùng tính năng Booster thường xuyên có thể khiến bếp từ Lorca kém bền.

Khi một vùng nấu được kích hoạt kích hoạt chức năng Booster bằng cách chạm vào biểu tượng tại  vùng “ÑŒ” . Sau khi kích hoạt chức năng này, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng “ÑŒ” trên vùng nấu.

– Để tắt chức năng Booster, chạm vào vùng nấu đã lựa chọn trước đó sau đó chạm vào vùng “ÑŒ” hoặc giảm nhiệt độ xuống.

– Chức năng Booster có thể được kích hoạt cho một bếp đơn ( 1 cặp bếp ) hoặc cho 1 bếp đơn kết hợp.

– Chức năng Booster sẽ tự động tắt sau 5 phút kích hoạt

– Khi chức năng Booster kích hoạt cho một vùng nấu, các vùng nấu khác sẽ giảm nhiệt độ xuống dưới mức 2

– Nếu nhiệt độ ban đầu được cài đặt ở mức 0, thì mức 9 cũng chỉ hoạt động trong vòng 5 phút.

Lưu ý khi dùng chức năng Booster của bếp từ Lorca

+ Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt và bếp trở lại trạng thái ban đầu.

+ Tùy loại bếp từ Lorca mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5-10 phút. Sau đó bếp sẽ tự động đưa công suất về công suất mặc định của chế độ độ nấu.

+ Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.

+ Khi đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào đó thì phải thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 để bếp không vượt quá công suất cho phép.

XEM THÊM CÁC Sạ¢N PHạ¨M, THƯƠNG hiệu BẾP Tửª LORCA NHạ¬P KHạ¨U CHÂU ÂU ĐƯử¢C PHÂN PHốI BởI KIDOASA Tạ I ĐÂY

Kidoasa- Chuyên gia thiết bị phòng tắm & bếp

Hotline: 0902178595/ 090 217 8595

>> Xem thêm những sản phẩm thiết bị bếp hot nhất trên thị trường tại Kidoasa

>> Xem thêm những chương trình khuyến mãi mới nhất tại Kidoasa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *